TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WSS: ĐHCĐ đặt kế hoạch lợi nhuận 2 tỷ đồng

16-04-2012 - 15:46 PM | Doanh nghiệp

WSS: ĐHCĐ đặt kế hoạch lợi nhuận 2 tỷ đồng

Vốn điều lệ hiện tại của WSS là 503 tỷ đồng. Công ty đã không xin ý kiến cổ đông phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1 bằng mệnh giá do đánh giá đây chưa phải là thời điểm thuận lợi để thực hiện.

Chiều ngày 16/04, công ty cổ phần Chứng khoán Phố Wall (Mã:WSS) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2012. 

Đến 14h30, tỷ lệ cổ đông tham dự và ủy quyền đạt 65,13% đủ điều kiện để tổ chức đại hội cổ đông thường niên.

Thay mặt ban giám đốc, bà Phạm Diễm Hoa đã thông báo kết quả kinh doanh của WSS. Năm 2011, doanh thu của công ty chỉ đạt 42 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1,2 tỷ đồng.

So sánh với kế hoạch đạt ra đầu năm 2011 tại đại hội cổ đông thường niên thì kết quả đạt được còn thấp. Theo kế hoạch kinh doanh được thông qua đại hội thường niên 2011 thì doanh thu đạt 123 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 58,9 tỷ đồng.

Giải thích cho kết quả kinh doanh còn hạn chế, bà Hoa cho rằng điều kiện kinh doanh năm 2011 rất khó, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán suy giảm, các nhà đầu tư nước ngoài không mặn mà với  việc sử dụng dịch vụ tư vấn chứng khoán, đây vốn là thế mạnh của công ty. Vì vậy doanh thu và lợi nhuận sau thuế chỉ đạt lần lượt 34,5%  và 2,12 % kế hoạch.

Năm 2012 được đánh giá tiếp tục có nhiều rủi ro và công ty tiếp tục theo hướng thận trọng. Công ty tiếp tục phát triển theo hướng bảo toàn vốn cho cổ đông.

Doanh thu môi giới kỳ vọng là 5 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động tư vấn là 3 tỷ đồng.

Nguồn thu lớn của năm 2012 được công ty kỳ vọng đến từ hoạt động kinh doanh đầu tư chứng khoán là 20 tỷ và hoạt động dịch vụ kinh doanh tài chính là 23 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế 2012 dự kiến là 2 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông, công ty đã không xin ý kiến cổ đông về việc bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1 bằng mệnh giá như dự kiến do đánh giá đây chưa phải là thời điểm thuận lợi để thực hiện .

Ông Phạm Đức Long, Phó chủ tịch HĐQT WSS, cho rằng bối cảnh TTCK năm 2011 quá ảm đạm, nhiều công ty chứng khoán thua lỗ, phải từ bỏ nghiệp vụ chính như môi giới. Bản thân WSS trong năm 2011 phải thu hẹp hoạt động môi giới, hạn chế đòn bẩy, đóng cửa phòng giao dịch.

Mảng tư vấn cho đầu tư nước ngoài cũng ách tắc do các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rủi ro kinh tế cao nên không tham gia thị trường.

Năm 2011 hoạt động tự doanh đã được dừng lại, bảo toàn được vốn.

Theo đánh giá của công ty thì thời gian qua TTCK đã phục hồi nhờ lạc quan về tình hình kinh tế vĩ mô  thực tế chuyển biến này còn rất chậm. Chủ trương công ty là thị trường vẫn còn nhiểu rủi ro nên hướng tới kinh doanh an toàn và đầu tư dài hạn nên không đặt kế hoạch kinh doanh cao.

Năm 2012 công ty cũng sẽ tăng cường đầu tư cho mảng môi giới với cơ chế hấp dẫn và đầu tư thêm mảng công nghệ để nâng cao hiệu quả cho hoạt động môi giới.

Thanh Hải

tungns1

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên