TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng Cẩm Phả đột phá với doanh thu 2.300 tỷ đồng

03-02-2010 - 14:36 PM | Doanh nghiệp

Xi măng Cẩm Phả đột phá với doanh thu 2.300 tỷ đồng

Nhà máy xi măng Cẩm Phả khánh thành ngày 27/4/2008, sau một thời gian chạy thử và hiệu chỉnh, đã chính thức đi vào sản xuất thương mại trong tháng 1/2009.

Thực tế cho thấy, thông thường một nhà máy xi măng năm đầu đi vào hoạt động chỉ có thể đạt từ 70 đến 75% công suất thiết kế. Nhưng hiện tại, Nhà máy xi măng Cẩm Phả đã đạt 95% công suất thiết kế. Sản xuất và tiêu thụ Xi măng đạt 2,1 triệu tấn, Clinker đạt 1,8 triệu tấn.

Có thể coi Xi măng Cẩm Phả là bước đột phá của ngành Xi măng Việt Nam trong việc vận hành vượt công suất thiết kế ban đầu và doanh thu với một con số đạt kỷ lục ngay năm đầu tiên đi vào hoạt động là 2.300 tỷ đồng.

Nhà máy có công suất thiết kế 2.300.000 tấn xi măng PCB40/ năm, dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay được cung cấp bởi các tập đoàn công nghiệp nổi tiếng thế giới như Kawasaki (Nhật Bản); FCB (Pháp); FAM, Loechse, Haver & Boeker, Siemens (CHLB Đức); ABB (Thụy Sĩ)… và đảm bảo các chỉ tiêu môi trường tốt nhất hiện nay của thế giới về chất thải công nghiệp; độ ồn và nồng độ bụi; nước thải công nghiệp…

Chỉ sau hơn một năm hoạt động, các sản phẩm của Xi măng Cẩm Phả không chỉ đến với các công trình tầm cỡ như: Keangnam Hà Nội, dự án Bảo tàng Hà Nội, Khách sạn 5 sao Charmvit Hà Nội, Nhiệt điện Cẩm Phả… mà thương hiệu xi măng Cẩm Phả đã xuất khẩu sang các thị trường khó tính tại châu Âu và Mỹ.

Việc xi măng Cẩm Phả là thương hiệu xi măng Việt Nam đầu tiên xuất khẩu với khối lượng lớn ra thị trường nước ngoài trong năm 2009 đã trở thành một sự kiện đánh dấu bước ngoặt của ngành sản xuất xi măng Việt Nam.

Theo Phương Thảo
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên