TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin việc ngành nào khó nhất?

06-08-2014 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Xin việc ngành nào khó nhất?

Tỷ lệ cạnh tranh cao nhất thuộc về ngành Kế toán/kiểm toán với bình quân 2,62 hồ sơ cho 1 vị trí đăng tuyển. Đứng thứ 2 là Hành chính/thư ký với tỷ lệ 2,14. Thứ 3 là Nhân sự với tỷ lệ 2,09.

Theo báo cáo tổng quan thị trường nhân lực 6 tháng đầu năm của Career Builder, nhân sự quản lý tại các doanh nghiệp đang có xu hướng trẻ hóa. Từ 56% nhân sự quản lý thuộc độ tuổi 24 - 34 trong 6 tháng đầu năm 2013, tỷ lệ này đã tăng lên 63% vào 6 tháng đầu năm nay.

Cũng theo Career Builder, nhu cầu tuyển dụng nhân sự 6 tháng đầu năm 2014 tăng 36% so với cùng kỳ 2013. Tất nhiên, đây chỉ là con số thống kê dựa trên việc đăng tuyển thông qua Career Builder. Các con số thống kê dưới đây cũng được tính toán tương tự.

So sánh cung cầu nhân lực theo ngành, Bán hàng/kinh doanh tiếp tục đứng đầu cả trên 2 mảng cung và cầu nhân lực. Ngành này chiếm đến 11,8% tổng nhu cầu nhân lực trực tuyến. Tiếp thị/Marketing đứng thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng, nhưng chỉ đứng thứ 4 về nguồn cung nhân lực.

Tuy nhiên, về tốc độ tăng nhu cầu nhân lực trực tuyến 6 tháng đầu năm, ngành Tài chính/đầu tư vẫn đứng đầu với tốc độ tăng lên tới 201%. Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về ngành Nhà hàng/khách sạn và Dịch vụ khách hàng với tốc dộ tăng 197% và 186%.

Lệch pha so với cầu nhân lực, top 3 ngành có tốc độ tăng trưởng nguồn cung nhân lực trực tuyến cao nhất lại thuộc về các ngành Nhân sự, Quản lý điều hành và Nhà hàng/khách sạn.

Tính theo tỷ lệ giữa lượng hồ sơ trung bình ứng tuyển vào một vị trí của ngành nghề, tỷ lệ cạnh tranh cao nhất thuộc về ngành Kế toán/kiểm toán với bình quân 2,62 hồ sơ cho 1 vị trí đăng tuyển. Đứng thứ 2 là Hành chính/thư ký với tỷ lệ 2,14. Thứ 3 là Nhân sự với tỷ lệ 2,09.

Ngược lại, không quá bất ngờ khi ngành An ninh/bảo vệ đứng đầu nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh thấp nhất, với tỷ lệ chỉ 0,23. Cũng xin được nhắc lại, đây là tỷ lệ căn cứ vào việc nộp hồ sơ qua Career Builder. Thông thường, những vị trí như An ninh/Bảo vệ sẽ được tuyển dụng trực tiếp hoặc thông qua người quen giới thiệu hơn là ứng tuyển online!

>> Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/ Career Builder

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên