TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phạt 4 cơ sở bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy

28-10-2015 - 22:44 PM | Doanh nghiệp

Xử phạt 4 cơ sở bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy
Một trong những cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại Đắk Lắk

Qua kiểm tra 7 cơ sở bán hàng đa cấp đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, cơ quan chức năng phát hiện tất cả các cơ sở bị kiểm tra đều có sai phạm.

Ngày 28-10, ông Hồ Đồng Nghĩa - Chánh Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết thanh tra sở đã quyết định xử phạt hành chính 4 cơ sở bán hàng đa cấp thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Trước đó, Thanh tra Sở phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh đa cấp, thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Qua kiểm tra cho thấy tất cả 7 cơ sở đều có những vi phạm trong kinh doanh.

Cụ thể, tại cơ sở Thiên Ngọc đã vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt; kinh doanh hàng hóa có nhãn nhưng thông tin không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ (5 người).

Hai cơ sở khác là Thiên Ngọc Phan Bội Châu và Hoàng Minh Huy Hoàng đã không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám; không cập nhật kiến thức cho đối tượng thuộc diện phải cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm.

Đối với hộ kinh doanh cơ sở Triều Khang vi phạm về việc không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng diện phải khám.

Ngoài ra, 3 cơ sở kinh doanh hàng đa cấp khác là Thiên Ngọc VI, Thiên Ngọc 12 và Thiên Ngọc IV có một số sai phạm nhưng do nằm ngoài phạm vi xử lý của Sở nên đã làm văn bản chuyển ra Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương để có hướng xử lý, xử phạt.

“Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 17 doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chỉ có Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có cơ sở kinh doanh, còn lại đều không có cơ sở nên rất khó kiểm tra, xử lý", ông Nghĩa nói.

 

Theo C. Nguyên

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên