TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phạt công ty VINCON do “nhái” thương hiệu VINCOM

21-12-2010 - 16:01 PM | Doanh nghiệp

Xử phạt công ty VINCON do “nhái” thương hiệu VINCOM

Công ty CP Vincom (VIC) vừa công bố quyết định của Chánh Thanh tra Bộ KH&CN về việc xử phạt đối với Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon (VINCON).

Xử phạt hành chính và buộc Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon loại bỏ yếu tố vi phạm “VINCON’ trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên Công ty, tên chi nhánh của Công ty tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. 

Vì có hành vi sử dụng dấu hiệu “VINCON” trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên Công ty, tên chi nhánh của Công ty tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “VINCOM” đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Công ty CP Vincom.

Cùng với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp do Chánh Thanh tra Bộ KH&CN ban hành, ngày 13.12.2010, Viện Khoa học SHTT (Bộ Khoa học và Công nghệ) cũng đã ra Bản kết luận giám định (số NH228-10YC/KLGĐ), theo đó, căn cứ theo điểm 39.8, Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, khẳng định: “Dấu hiệu “VINCON” trên đối tượng giám định là tương tự đến mức gây nhầm lẫn với Nhãn hiệu “VINCOM” đã được bảo hộ theo GCN ĐKNH số 103940 của Công ty Cổ phần VINCOM”.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Vincom cho biết sau ngày tổ chức họp báo công bố rộng rãi khởi kiện VINCON vào 23/11/2010. Đến ngày 11/12/2010, lãnh đạo Công ty VINCON đã đến trụ sở Công ty CP Vincom để đề nghị thảo luận phương án giải quyết vụ việc, hai bên đã nhất trí tổ chức buổi họp báo dự kiến vào 22/12/2010 và VINCON chính thức đổi tên đồng thời rút lại các yếu tố vi phạm.

Tuy nhiên, sau đó VINCON xin hoãn thời hạn đổi tên đến tháng 02.2011, Xét thấy, đây là những hành động thể hiện sự thiếu thiện chí. Công ty CP Vincom đã quyết định huỷ cuộc họp báo theo thoả thuận giữa hai bên đồng thời tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý theo kế hoạch mà cụ thể là tiếp tục triển khai công tác khởi kiện dân sự Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon lên TAND TP.Hà Nội.

Bình An
Theo Vincom

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên