TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện hướng ra cho BBT

06-08-2008 - 10:01 AM | Doanh nghiệp

Xuất hiện hướng ra cho BBT

Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của DN (DATC), bày tỏ mối quan tâm tới tình hình tài chính tại BBT.

Chiều 6/8, Thanh tra UBCK sẽ làm việc với đại diện của CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT) và đại diện của Sở GDCK TP. HCM giải trình thêm về tình hình tài chính của Công ty.

Dự kiến, trong vài ngày tới, một đại diện cao cấp của Ngân hàng TMCP Hàng hải sẽ làm việc với BBT về khoản nợ quá hạn 6,349 tỷ đồng của Công ty tại Ngân hàng.

Một hướng mới giải quyết các khoản nợ quá hạn của BBT đã xuất hiện khi Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của DN (DATC), ông Phạm Thanh Quang, bày tỏ mối quan tâm tới tình hình tài chính tại BBT.

Ông Quang cho biết, mặc dù rất bận công việc, nhưng ông vẫn dành thời gian theo dõi diễn tiến vụ việc tại BBT. Tuy nhiên, hiện DATC chưa nhận được lời đề nghị hỗ trợ nào từ phía BBT cũng như các ngân hàng cho BBT vay vốn. Về phía BBT, ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc cho biết, sau cuộc làm việc với UBCK, dự kiến ngày 7/8, ông sẽ làm việc với DATC và hy vọng tìm được hướng ra cho BBT.

DATC thuộc Bộ Tài chính có nhiệm vụ mua các khoản nợ và tài sản tồn đọng của DN (bao gồm cả tài sản và quyền sử dụng đất) bằng các hình thức thoả thuận trực tiếp, đấu giá hoặc theo chỉ định. Công ty còn tiếp nhận để xử lý các khoản nợ và tài sản được loại trừ không tính vào giá trị DN khi sắp xếp, chuyển đổi DN nhà nước; tư vấn, môi giới xử lý nợ và tài sản tồn đọng.
 
Theo Giang Thanh
ĐTCK

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên