TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xung quanh việc Công ty TNHH An Khang vỡ nợ hơn 300 tỷ đồng

16-08-2011 - 08:16 AM | Doanh nghiệp

Xung quanh việc Công ty TNHH An Khang vỡ nợ hơn 300 tỷ đồng

Tình hình tại công ty phức tạp, lực lượng chức năng phải có mặt để bảo đảm an ninh trật tự do các hộ nuôi cá mở niêm phong các kho hàng chở sản phẩm lên xe tải đi tiêu thụ để siết nợ.

Liên quan đến Công ty TNHH An Khang (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vỡ nợ, ngày 15-8, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp (KCN) Cần Thơ cho biết: bước đầu, xác định Công ty An Khang nợ năm ngân hàng và 26 hộ bán cá tra cho công ty với số tiền hơn 300 tỷ đồng.

Trong đó nợ tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Trà Nóc 146 tỷ đồng. Công ty còn hai kho hàng đã bị niêm phong để giải quyết tình trạng nợ. Tuy nhiên, trước áp lực siết nợ của những người nuôi cá, Giám đốc Công ty An Khang là ông Nguyễn Hồng Quân đã ký thỏa thuận gán số cá thành phẩm trong kho để trả nợ cho những hộ nuôi cá. Mấy ngày qua, tình hình tại công ty phức tạp, lực lượng chức năng phải có mặt thường xuyên để bảo đảm an ninh trật tự do các hộ nuôi cá mở niêm phong các kho hàng chở sản phẩm lên xe tải đi tiêu thụ để siết nợ. Hiện trong kho của công ty chỉ còn hàng phụ phẩm.

Ban Quản lý các KCN Cần Thơ đã tiếp xúc các chủ nợ và đưa ra hướng giải quyết là cho giải phóng các kho hàng cũng như các tài sản khác của công ty, sau đó gửi số tiền này vào một ngân hàng khác.

Tranh chấp nợ giữa công ty với các ngân hàng, các hộ nuôi cá được giải quyết theo luật định. Bốn trong năm ngân hàng đã đồng ý hướng đề xuất của Ban Quản lý các KCN Cần Thơ.

Liên quan Công ty An Khang, Giám đốc Chi nhánh Trà Nóc của Ngân hàng Công thương Việt Nam Trần Thị Phương và hai phó giám đốc đã bị cách chức vì sai phạm trong công tác quản trị điều hành, xử lý nghiệp vụ tín dụng để Công ty An Khang dùng những hồ sơ, chứng từ không có giá trị nhưng vẫn được vay với số tiền lớn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Nhân dân

thanhhuong

Trở lên trên