TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu Mỹ bỏ cơ chế giám sát hàng dệt may VN

08-11-2007 - 08:36 AM | Doanh nghiệp

Yêu cầu Mỹ bỏ cơ chế giám sát hàng dệt may VN

Trước việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục duy trì Chương trình Giám sát hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam, Bộ Công Thương đã lên tiếng yêu cầu DOC hủy bỏ chương trình này.

Theo Bộ Công Thương, DOC
đã ra thông báo quyết định không tiến hành tự khởi động điều tra chống bán phá giá đối với 5 nhóm hàng dệt may của Việt Nam là quần, áo sơ mi, đồ bơi, đồ lót và áo len. Tuy nhiên, DOC vẫn duy trì Chương trình Giám sát hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam và tiếp tục đánh giá số liệu 6 tháng tiếp theo vào tháng 3 năm 2008.

Trước diễn biến này, Bộ Công Thương đã yêu cầu  DOC hủy bỏ Chương trình Giám sát hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam. Trước mắt, Bộ đề nghị loại bỏ ngay việc giám sát với những chủng loại mà Mỹ không sản xuất hoặc sản xuất ít, những chủng loại không có hàng nhập khẩu từ Việt Nam và những mặt hàng có đơn giá tăng lên hoặc có mức giảm giá tương đương với mức giảm của các nước khác xuất khẩu sang Mỹ trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Bộ Công Thương cũng lưu ý các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn có liên quan đến xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ./.

TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên