TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng trải lòng về dự án Tháp Long Thọ

05-04-2017 - 20:30 PM | Bất động sản

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng trải lòng về dự án Tháp Long Thọ

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ được biết đến như một nhà đầu tư mát tay. Nhiều dự án kinh doanh của bà luôn được đánh giá tích cực bởi ý tưởng mới mẻ và độc đáo, đặc biệt là dự án Công viên hoả táng Tháp Long Thọ tại huyện Củ Chi, TPHCM.

“Trong đời có đạo, trong đạo có đời” là câu nói mà nữ doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng chọn làm tôn chỉ sống và kinh doanh của mình. Nói về cơ duyên đến với dự án Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ, bà Hồng từng chia sẻ, trong suốt cuộc đời, mỗi người trong chúng ta đều sẽ phải trải qua vòng sinh, lão, bệnh, tử.

Vậy làm sao chúng ta có thể sinh ra an lành, được sống khỏe mạnh và khi rời cõi trần gian có thể thấy yên bình, không vướng bận? Dự án Công viên hoả táng Tháp Long Thọ được bà Đặng Thị Xuân Hồng xem như một trong những đáp án cho câu hỏi của chính mình.

Nằm tại huyện Củ Chi, TP HCM, khu hỏa táng Long Thọ như một khu công viên với nhiều cây xanh, có cả suối nhân tạo, hồ cá, ao sen... Kiến trúc của toàn bộ dự án được xây dựng theo luật ngũ hành của phương Đông nhưng giữ vững văn hoá Việt Nam. Điểm nhấn Tháp Long Thọ 10 tầng dành để lưu giữ tro cốt mang đậm phong cách Phật giáo.

Khác biệt hoàn toàn với những công viên nghĩa trang khác, công viên hoả táng Tháp Long Thọ còn được xây dựng rất hiện đại và với dịch vụ chuyên nghiệp với những lò hoả táng hiện đại được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, những phòng hành lễ sang trọng với màn hình led và LCD ghi hình lại xuyên suốt quá trình buổi lễ của khách hàng. Khu lưu giữ tro cốt được làm hoàn toàn bằng đá Ấn Độ và gỗ Căm xe, với đội ngũ bảo trì, chăm sóc thường xuyên vệ sinh để giữ cho Công viên Long Thọ luôn sạch đẹp.

Đối với Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng, Công viên Tháp Long Thọ không chỉ là một nơi lưu giữ tro cốt bình thường mà đây còn là một nơi "lưu giữ kỷ niệm". “Những cuốn lưu bút trong mỗi hộc lưu trữ để gia quyến ghi lại những dòng nhắn nhủ, cho đến những thước phim mà chúng tôi dựng lại quãng đời của khách hàng quá cố từ những hình ảnh của thân nhân cung cấp, với mong muốn những đời con cháu sau này của các khách hàng này, mỗi khi đến thăm viếng cha ông vẫn có thể cảm nhận rõ cuộc đời đã qua của cha ông mình và Long Thọ như một nơi giúp họ lưu giữ lại những thước phim quý giá này...” bà Hồng chia sẻ.

Công viên Tháp Long Thọ không chỉ là một nơi lưu giữ tro cốt bình thường mà đây còn là một nơi "lưu giữ kỷ niệm"…

Có lẽ được xây dựng bởi một người phụ nữ mang nặng chữ Tâm nên Công viên Tháp Long Thọ cũng có hướng đi khác biệt hẳn so với các dự án công viên nghĩa trang khác. Long Thọ hiện là nơi chỉ có hoả táng và lưu giữ tro cốt chứ không nhận địa táng.

Giải thích điều này, doanh nhân Đặng Thị Xuân Hồng cho biết: “Vì mục đích "phụng sự xã hội", tôi đặt vấn đề tiên phong trong mô hình hoả táng không địa táng cho Long Thọ với nhiều lý tưởng cao cả trước hết. Tôi coi như đây là một mô hình đầu tư lâu dài và muốn từng bước hoàn thiện, chuẩn hoá mô hình Long Thọ với mong muốn có thể nhân rộng ra cho một số nơi khác để giải quyết vấn đề về quỹ đất, môi sinh và thực hành đạo pháp dân tộc về chữ hiếu và khía cạnh nhân bản tâm linh trong vấn đề sinh tử con người”.

…và thực hành đạo pháp dân tộc về chữ hiếu và khía cạnh nhân bản tâm linh trong vấn đề sinh tử con người.

Khi được hỏi, vì sao các nghĩa trang tư nhân hiện nay rất chú trọng vào việc bán đất để địa táng còn Công viên Long Thọ lại từ chối địa táng, Bà Hồng cho hay: “Như tôi đã nói ngay từ đầu, dự án này mang tính xã hội cao vì vậy chúng tôi không đặt nặng yếu tố thương mại lên hàng đầu mà hướng đến các mục tiêu kinh tế – xã hội có tính chiến lược đường dài. Trước tiên, chúng tôi muốn làm gì đó tốt cho xã hội trước rồi khi được đón nhận, lúc ấy sẽ quan tâm đến yếu tố lợi nhuận để phát triển các mô hình theo “chiều rộng và sâu”.

“Sau đó nếu đạt thành công tôi sẽ đưa Long Thọ lên sàn chứng khoán và có thể kêu gọi thêm các nhà đầu tư chia sẻ tâm niệm như tôi cùng nối vòng tay lớn để trưởng dưỡng một mô hình Kinh tế Xã hội theo định hướng Văn hóa Tâm linh nhằm vào khía cạnh sinh tử trọng sự của con người”, vị doanh nhân nặng tình với xã hội cho biết.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên