TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân Lê Hoài Anh là 1 trong 30 nữ golf thủ VN đầu tiên: "Đây là môn thể thao mà mình phải chiến thắng chính mình"

07-04-2018 - 17:54 PM | Sống

Doanh nhân Lê Hoài Anh là 1 trong 30 nữ golf thủ VN đầu tiên: "Đây là môn thể thao mà mình phải chiến thắng chính mình"

Từng chơi golf từ những năm 1994 của thế kỷ trước, nữ doanh nhân Lê Hoài Anh nhận định: "Ăn thua cay cú chỉ khiến cho bạn không bao giờ đánh golf đẹp được dù thành tích bạn có cao đến đâu đi nữa. Càng nóng tính thì càng làm hỏng trận golf của mình và của bạn chơi chung với mình".

Trên trang cá nhân, nữ doanh nhân Lê Hoài Anh đã tiết lộ, chơi golf là môn thể thao mà chị yêu thích nhất. Nữ doanh nhân cho biết, chị đã chơi golf từ những năm 1994 của thế kỷ trước và có lẽ là 1 trong 30 người phụ nữ chơi golf đầu tiên ở Việt Nam. Chị từng là thành viên của sân golf Sông Bé (Bình Dương) từ năm 1994, sân golf Thủ Đức từ năm 2000.

Là người phụ nữ từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, doanh nhân Lê Hoài Anh cho biết lí do chị yêu thích môn thể thao quý tộc golf vì "nó là môn thể thao mà mình phải chiến thắng đúng bản thân mình. Một điều thật hiển nhiên là chiến thắng bản thân còn khó khăn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là bài học sâu sắc mà không phải ai cũng biết. Tự chinh phục bản thân mình chính là cửa ải khó khăn nhất mà con người phải trải qua".

Yêu thích golf là thế, nhưng do cơ địa dị ứng với kem chống nắng, nên khi tiếp xúc hàng giờ với cái nắng trên sân golf, nữ doanh nhân bị nám da. Hơn nữa, sự bận rộn của công việc khiến chị khó sắp xếp thời gian cho sở thích này. Là một người kinh doanh mỹ phẩm, chị đành lựa chọn từ bỏ sở thích để bảo vệ làn da và tập trung cho công việc.

Doanh nhân Lê Hoài Anh là 1 trong 30 nữ golf thủ VN đầu tiên: Đây là môn thể thao mà mình phải chiến thắng chính mình - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook nhân vật.

Tuy nhiên, chơi golf trong thời gian 4 - 5 năm, nữ doanh nhân đã tự rút ra những nhận định khá thú vị về môn thể thao quý tộc này. Sân golf không chỉ là nơi người ta giải trí mà còn là nơi diễn ra những cuộc giao lưu, bàn bạc hợp tác giữa những người làm ăn vì thế qua cách ứng xử tại đây, phần nào tính cách của con người sẽ được bộ lộ.

Theo doanh nhân Hoài Anh, chơi vài trận golf là bạn có thể biết rõ tính cách của đối tác bằng cách lắng nghe những gì họ nói, theo dõi cách ứng xử của họ trên sân golf. Các golf thủ nam có số lượng đông đảo nhiều hơn nữ, nhưng theo đánh giá của chị, các golf thủ nữ thường chơi đẹp hơn phái còn lại. Nữ doanh nhân đặc biệt "không ưa" những người chơi không đẹp trên sân golf, bởi theo nữ doanh nhân, đó là những người tệ nhất, họ lừa dối chính cả bản thân và lương tâm của họ.

Doanh nhân Lê Hoài Anh cho rằng, người chơi golf có văn hóa sẽ không để cho tư tưởng ăn thua làm "hỏng" bản thân họ. Quá để tâm chuyện được mất trong một trận golf chỉ khiến bạn trở nên xấu xí, càng nóng tính bạn càng dễ làm hỏng trận đấu của mình và bạn chơi chung.

Là sân chơi dành cho những người có điều kiện và được giới doanh nhân thanh đạt yêu thích, sân golf là nơi để giao lưu, kết bạn và sân golf cũng là nơi có nhiều cạm bẫy, khiến người ta dễ sa ngã nếu bản thân không vững vàng. Nhưng theo nữ doanh nhân, cạm bẫy có ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, nếu con người đủ tốt, đủ thông minh thì sẽ biết điểm dừng và không mắc phải những "sự cố".

Thêm nữa, golf là môn thể thao không chỉ tốt cho thể lực mà còn tốt cho trí tuệ và là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi. Kể cả khi đã bước sang tuổi 80, bạn vẫn có thể cầm gậy ra sân và có những cú đánh bóng thông minh. Khoa học đã chứng minh, golf là môn thể thao tốt cho trí não bởi nó giúp người chơi được thư giãn, tăng tuần hoàn máu lên não và luyện tập khả năng tập trung. Chơi golf cũng giúp nâng cao sự phối hợp các kĩ năng của bản thân giúp bạn trở nên linh hoạt hơn. 

Đó cũng là lí do nữ doanh nhân Lê Hoài Anh quyết định sẽ tập golf trở lại và sẽ ra sân trong một ngày gần đây. Chia sẻ của nữ doanh nhân đã thu hút cả nghìn lượt thích chỉ sau gần một giờ được đăng tải. Rất nhiều bạn bè đã bình luận, chia sẻ ý kiến với những nhận định của chị về golf và bày tỏ sự ủng hộ khi nữ doanh nhân quay trở lại sân tập.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên