TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nhân Sao Đỏ tiên phong vì khát vọng Việt Nam vươn lên hùng cường

21-12-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Doanh nhân Sao Đỏ tiên phong vì khát vọng Việt Nam vươn lên hùng cường

Thời gian qua, kinh tế Việt Nam có những thành tựu đáng kinh ngạc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, nhất là những doanh nhân trẻ, doanh nhân đạt thành tích xuất sắc, nhận giải thưởng Sao Đỏ.

Hơn hai thập kỷ trước khi cái nhìn của xã hội về giới doanh nhân còn nhiều định kiến, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ để bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Trụ sở Chính phủ nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ diễn ra chiều ngày 18/12, chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, Giải thưởng là cơ hội để xã hội biết đến đóng góp của những doanh nhân trẻ đang tiên phong đi theo định hướng của Đảng, dấn thân đem tài năng, sức trẻ để tạo việc làm cho người lao động, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương, đồng thời, khích lệ và động viên thanh niên hăng hái lập nghiệp, xung kích trên mặt trận kinh tế, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Qua 20 năm triển khai và 11 lần tổ chức, Giải thưởng Sao Đỏ đã bình chọn và tôn vinh gần 400 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong đó 107 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất đã được trao Giải thưởng Sao Đỏ.

Trong dịp kỷ niệm 20 năm giải thưởng, toạ đàm "20 năm Sao Đỏ: Kết nối tạo giá trị trường tồn" đã được tổ chức. Toạ đàm này là dịp quy tụ của gần 400 Doanh nhân trẻ trong cả nước, các chuyên gia kinh tế, các cơ quan báo chí cũng như các thế hệ Doanh nhân Sao Đỏ, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ, đang quản lý và điều hành những Tập đoàn kinh tế có uy tín và có tầm ảnh hưởng đối với nền kinh tế của đất nước.

Các thế hệ doanh nhân Sao Đỏ như Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch Alphanam Nguyễn Tuấn Hải hay Chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch Deloitte Hà Thu Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái ông Phạm Đình Đoàn,… đã cùng nhất trí về vai trò tiên phong của các doanh nhân Sao Đỏ trong nỗ lực xây dựng nên các doanh nghiệp quốc gia. Sứ mệnh của doanh nhân trẻ và doanh nhân Sao Đỏ là hỗ trợ kết nối để có nhiều hơn doanh nghiệp thực sự mang tầm quốc gia. Trong đó, một trong những yếu tố quan trọng nhất là quản trị minh bạch để phát triển một cách bền vững.

Doanh nhân Sao Đỏ tiên phong vì khát vọng Việt Nam vươn lên hùng cường - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của lớp doanh nhân trẻ, đặc biệt là doanh nhân Sao Đỏ trong những kỳ tích mà kinh tế Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đó chính là sự góp sức của các doanh nhân trẻ, doanh nhân Sao Đỏ trong tiến trình phát triển đất nước hướng đến hùng cường, thịnh vượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với các kiến nghị của Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Đỏ Nguyễn Cảnh Hồng trong việc coi các doanh nhân trẻ, các doanh nhân Sao Đỏ là một kênh thông tin trong quá trình Chính phủ hoạch định chính sách và mỗi năm gặp mặt một lần để thảo luận, lắng nghe ý kiến cũng như ý tưởng đề án về một trục kinh tế Bắc - Nam như đề xuất của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ nhiệm kỳ I.

Thủ tướng nêu rõ, cần phải chấp nhận cạnh tranh trong thời buổi hội nhập hiện nay, phải nỗ lực, tìm cách làm, hướng đi mới. Về công nghệ, phải tận dụng lợi thế của kinh tế số vì đây là tiềm lực rất lớn cho tăng trưởng. Vì vậy phải áp dụng mạnh mẽ thành tựu của khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo. 

Người đứng đầu Chính phủ nhất trí sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, doanh nhân trẻ, doanh nhân Sao Đỏ có sân chơi tốt hơn nữa, một sân chơi lành mạnh, khoa học, môi trường tốt để phát huy tài năng, trí tuệ, nghị lực của mình. 

Doanh nhân Sao Đỏ tiên phong vì khát vọng Việt Nam vươn lên hùng cường - Ảnh 2.

Cho rằng môi trường kinh doanh đã được cải cách nhưng còn bất cập, Thủ tướng mong muốn các doanh nhân trẻ, đặc biệt các doanh nhân Sao Đỏ đi đầu trong đóng góp cho về cải cách thể chế, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, đề xuất ý tưởng mới, làm sao để đất nước phát triển mạnh mẽ, hùng cường hơn nữa, không chỉ dừng lại mức hiện nay.

Ông Đặng Hồng Anh khẳng định, câu lạc bộ Sao Đỏ hiện đang nỗ lực cùng nhau xây dựng doanh nghiệp do mình đứng đầu phát triển nhanh, bền vững, và đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh; đồng hành, hỗ trợ và bồi dưỡng thế hệ doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp thông qua các chương trình hoạt động thiết thực và hiệu quả; nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), chú trọng vào xây dựng văn hoá doanh nhân Việt Nam trên nền tảng nhân văn sâu sắc, yêu nước và luôn mong muốn vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Tối 18/12, Giải thưởng Sao Đỏ năm 2019 vinh danh 98 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong đó, 10 doanh nhân xuất sắc nhất được nhận giải thưởng này. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ, Ban Tổ chức đã trao giải "Sao Đỏ Danh dự" cho nữ doanh nhân Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ Nghị Lực Sống, ghi nhận sự vươn lên phi thường về ý chí và đóng góp cho cộng đồng của doanh nhân này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên