TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Doanh nhân Thái Hương: Thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người

07-01-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Doanh nhân Thái Hương: Thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người

Tại TH Medical, khách hàng sẽ được chữa bệnh bằng công nghệ Nhật, chất lượng Nhật với mức giá rất Việt Nam. Đặc biệt, sự ra đời của TH Medical sẽ góp phần đáng kể trong việc thay đổi tư duy về chăm sóc sức khỏe của người Việt.

"Quả ngọt" từ thành công trong các chiến dịch y tế dự phòng

Y tế dự phòng chính là nền tảng của y học hiện đại. Tại quốc gia phát triển như Nhật Bản, đầu tư phát triển y tế dự phòng đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng sức khỏe và tuổi thọ trung bình cho người dân. Theo số liệu từ báo cáo của Bộ Y tế, Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản là 87,32 với nữ giới và 81,25 với nam giới.

Nhật Bản đặt mục tiêu phòng bệnh hơn chữa bệnh, đặc biệt chú trọng nghiên cứu biện pháp phòng chống các bệnh có nguy cơ tử vong hàng đầu trên thế giới như tim mạch và ung thư, phát triển các phương pháp điều trị mới như Liệu pháp miễn dịch, Liệu pháp tế bào gốc… Sự suy giảm tỷ lệ người chết vì bệnh ung thư, bệnh liên quan đến tim và não là nguyên nhân giúp tuổi thọ trung bình của quốc gia này liên tục tăng qua các năm kể từ sau thế chiến thứ II.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, ngành y đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Tuy nhiên, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Nhiều người chỉ đến bệnh viện thăm khám khi bệnh đã đến giai đoạn cuối, khả năng chữa khỏi rất thấp.

Với tầm nhìn và sứ mệnh góp phần thay đổi tư duy của cộng đồng, dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam - TH Medical - chính thức được công bố khởi công vào ngày 14/10/2019 tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Doanh nhân Thái Hương: Thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người - Ảnh 1.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế tiên phong của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center; Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông - Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão. Đây là tổ hợp Y tế chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam chú trọng tới cả 3 thành phần chính của sức khỏe con người: Phòng bệnh, Khám và điều trị bệnh tật, Chăm sóc và phục hồi.

Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center của TH Medical thể hiện tư duy khác biệt trong việc xây dựng và phát triển tổ hợp y tế của doanh nhân Thái Hương - Nhà Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH, chủ đầu tư tổ hợp TH Medical. Bà Thái Hương cho biết: "Y học đang dần chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang phòng bệnh. Tại TH Medical, Trung tâm y tế dự phòng và chẩn đoán sớm E-Prevention Center là nơi giao thoa giữa y học và công nghệ". Chủ tịch Hội đồng Chiến lược TH khẳng định, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm tại TH Medical có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử. Con chip này được cấp cho các thành viên (bệnh nhân, hoặc người không có bệnh quan tâm tới chăm sóc sức khỏe). Công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine (Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa) ứng dụng tại Tổ hợp TH Medical cho phép kết nối bệnh nhân với bác sĩ, bệnh nhân với các bệnh viện khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế để tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI (trí tuệ nhân tạo) cho người bệnh.

Mang niềm hạnh phúc thực sự tới người bệnh - Đích đến của TH Medical

Xây dựng Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical, nhà sáng lập TH mong muốn người Việt sẽ thay đổi tư duy trong việc chăm sóc sức khỏe, không chờ ốm đau mới tới bệnh viện thăm khám. Khách hàng tương lai của TH Medical sẽ bao gồm cả người có bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu kiểm tra sức khỏe thường xuyên, được phục vụ một cách chu đáo, được chăm sóc sức khỏe bằng những phương pháp hiện đại hàng đầu của y học thế giới kết hợp với tinh hoa của y dược học truyền thống.

Đại diện TH Medical cho biết, khi đi vào hoạt động, Tổ hợp sẽ sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại hàng đầu của thế giới về chăm sóc sức khoẻ cũng như chiết xuất dược liệu, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa.

TH Medical được xây dựng bằng trái tim và tấm lòng của một người Mẹ. Nơi đây sẽ mở ra một định nghĩa mới về bệnh viện trong bối cảnh mới của nền y học hiện đại. Bệnh viện không chỉ là nơi chữa lành vết thương trên cơ thể mà còn là nơi khách hàng cảm thấy thực sự hạnh phúc trong một cơ thể khỏe mạnh, nơi mang tới nguồn cảm hứng sống mạnh mẽ cho mọi người.

Doanh nhân Thái Hương: Thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người - Ảnh 2.

Bà Thái Hương khẳng định: "Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp giữa y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học Thế giới".

Tư duy khác biệt của nhà sáng lập tập đoàn TH trong phát triển dự án TH Medical đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia quốc tế. Giáo sư Dan Oppenheim, chuyên gia y khoa hàng đầu thế giới của Israel - khi sang Việt Nam tham vấn cho ý tưởng và mô hình của bà Thái Hương về TH Medical đã nhận định: "Tầm nhìn của bà Thái Hương về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe chính là tương lai của nền y học thế giới".

Người đồng hành cùng bà Thái Hương và tập đoàn TH, Giáo sư - Bác sĩ Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical cũng đánh giá: "Dự án Tổ hợp TH Medical là một trong những nơi tiên phong trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão. Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn xây dựng, tôi biết rằng mình sẽ có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên và tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế. nơi người dân Việt Nam sẽ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe với chất lượng của nền y tế Nhật Bản và thậm chí còn cao hơn thế".

Trong tương lai không xa, khi Tổ hợp TH Medical đi vào hoạt động, nhu cầu về sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới của người Việt sẽ trở thành hiện thực. Thay vì mang hành lý ra nước ngoài điều trị bệnh dài ngày, bệnh nhân có thể khám chữa bệnh ngay trong nước, trong một không gian xanh chan hoà với thiên nhiên, nơi mỗi người có thể cảm nhận và tận hưởng sự chăm sóc, chữa trị tận tâm, chu đáo, tình cảm của các bác sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên y tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên