TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đội bóng Thái Lan sẽ đến khu vực an toàn trong hang trước khi được hộ tống lặn ra ngoài

04-07-2018 - 19:32 PM | Sống

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Vương Anh Hiệt cho hay, đội bóng sẽ được chuyển đến khu vực khác an toàn hơn để bổ sung năng lượng và chuẩn bị cho chuyến lặn kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Liên quan đến vụ việc 13 thành viên đội bóng đã Thái Lan đã được tìm thấy thành công sau 10 ngày mất tích và mắc kẹt, lực lượng cứu hộ hiện vẫn đang bàn bạc phương pháp an toàn nhất để đưa những cậu bé và huấn luyện viên của họ ra ngoài.

Đội bóng Thái Lan sẽ đến khu vực an toàn trong hang trước khi được hộ tống lặn ra ngoài - Ảnh 1.

Các biện pháp tốt nhất để đưa đội bóng ra ngoài đang được gấp rút tiến hành.

Theo ông Vương Anh Hiệt, trưởng nhóm cứu hộ Trung Quốc, các thành viên đội bóng sẽ được đưa đến nơi an toàn trong khu phức hợp hang động Tham Luang trong thời gian sớm nhất. Sau đó, mỗi người sẽ được lần lượt đưa ra ngoài bởi các thợ lặn vào sáng, chiều và đêm nay.

Tuy nhiên vấn đề chủ yếu là các nạn nhân chưa từng được học lặn, dù vậy ông Vương cho rằng, lợi thế thể hình nhỏ giúp việc giải cứu thuận lợi hơn trong tình hình mực nước thấp. Mỗi nạn nhân sẽ được 2 thợ lặn hội tống trước và sau ra bên ngoài, ước tính mỗi chuyến đi sẽ mất ít nhất 2 giờ. Nhóm cứu hộ đã bố trí dây thừng và bình dưỡng khí dọc đường dẫn trong hang để đưa nhóm người ra ngoài.

Đội bóng Thái Lan sẽ đến khu vực an toàn trong hang trước khi được hộ tống lặn ra ngoài - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của các cậu bé vào ngày 7/4.

Trước đó vào ngày 23/6, 12 cậu bé độ tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích và mắc kẹt trong hang động Tham Luang tỉnh Chiang Rai bất chấp có biển báo nguy hiểm ở bên ngoài. Khi được tìm thấy đêm 2/7, tức 10 ngày sau đó tại bãi Pattaya các cửa hang động 4km, các thành viên đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần khá tốt.

Tiết lộ lý do ban đầu của đội bóng Thái Lan đi vào hang Tham Luang bất chấp nguy hiểm, Ben Raymenants - một thành viên của đội cứu hộ quốc tế tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên cho biết, chuyến đi của 12 cậu bé vào hang Tham Luang là một phần trong nghi lễ nhập tục của địa phương. Các em sẽ đi tới phía cuối hang, viết tên mình lên vách hang và sau đó quay trở lại.

Theo Hana

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên