TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đối mặt với nhiều thách thức, Tencent công bố kế hoạch tái cấu trúc lần đầu tiên trong 6 năm qua

02-10-2018 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Đối mặt với nhiều thách thức, Tencent công bố kế hoạch tái cấu trúc lần đầu tiên trong 6 năm qua

Cuộc cải tổ này của Tencent Holdings diễn ra trong bối cảnh công ty đã chứng kiến một sự sụt giảm mạnh về giá trị thị trường kể từ đầu năm đến nay.

Hôm 30/9, tập đoàn Tencent Holdings của Trung Quốc vừa công bố kế hoạch tái cơ cấu lần đầu tiên trong sáu năm qua, trong bối cảnh công ty phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng từ các quy định của chính phủ ngày càng chặt chẽ hơn.

Cuộc cải tổ này của Tencent Holdings diễn ra trong bối cảnh công ty đã chứng kiến một sự sụt giảm mạnh về giá trị thị trường trong năm nay, phải đối mặt với những lời chỉ trích mới từ các nhà phân tích và nhà đầu tư bị tác động bởi các rào cản pháp lý, một chiến lược mờ nhạt ở nước ngoài và các khoản nợ lớn.

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông và Thâm Quyến cho biết trong tuyên bố hôm Chủ nhật rằng họ sẽ hợp nhất ba nhóm kinh doanh nội dung thành một đơn vị và tạo một nhóm mới cho ngành công nghiệp điện toán đám mây và những công nghiệp thông minh. Động thái này được xem là cải thiện dịch vụ cung cấp dữ liệu dựa trên đám mây cho khách hàng doanh nghiệp, cạnh tranh với Alibaba ở Trung Quốc và tăng khả năng cung cấp nội dung cho nhiều dịch vụ như WeChat, âm nhạc, trò chơi và các hoạt động giải trí khác.

Tencent sẽ "tiếp tục khám phá sự tích hợp của mạng xã hội, nội dung và công nghệ phù hợp hơn cho các xu hướng tương lai, và thúc đẩy sự phát triển từ internet cá nhân và hộ gia đình lên internet công nghiệp", hãng cho biết thêm.

Công ty cho biết họ cũng sẽ thành lập một ủy ban công nghệ để giúp tăng cường nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy hợp tác và đổi mới.

Được thành lập vào năm 1998, Tencent đã có một giai đoạn tăng trưởng không bị gián đoạn từ khi nó trở thành công ty đại chúng vào năm 2004 cho đến năm nay. Cổ phiếu Tencent đã tăng hơn 88 lần sau khi IPO, và giá trị thị trường của nó đạt mức cao nhất là 578 tỷ USD vào tháng Giêng năm nay.

Hôm thứ Sáu, cổ phiếu Tencent tại Hồng Kông đóng cửa ở mức 323,20 USD, so với mức giá 406 USD/ cổ phiếu vào cuối năm 2017. Cỗ máy in tiền lớn nhất của công ty là trò chơi điện tử. Trò chơi phổ biến nhất trong năm nay là PUBG Mobile, tuy nhiên chính quyền Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận việc mua hàng trong game là nền tảng cho phép Tencent kiếm tiền.

Bị ảnh hưởng bởi sự khắt khe ngày càng tăng của chính phủ Trung Quốc đối với game trực tuyến, Tencent đã có quý giảm lợi nhuận lần đầu tiên trong gần 13 năm qua.

Mảng kinh doanh chính của Tencent là trò chơi điện tử nhưng công ty cũng điều hành mạng xã hội chiếm ưu thế lớn của Trung Quốc, WeChat, với hơn 1 tỷ người dùng.

Phạm Cường

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên