TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đời ngắn đừng ngủ dài

21-09-2016 - 10:00 AM | Sống

Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuộc đời con người là một hành trình, mà hành trình nào rồi cũng phải có hồi kết thúc.

Đã có rất nhiều thường hay nghĩ mình có nhiều thời gian nên không biết trân trọng từng khoảnh khắc sống để rồi khi ngoảnh đầu nhìn lại mới chợt nhận ra mình vẫn chưa làm được điều gì có ý nghĩa và nhìn về tương lai thì chẳng còn bao nhiêu thời gian để thực hiện những điều mình mong muốn.

Cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma sẽ giúp những ai đang “ngủ dài” có thêm nhiều lời khuyên bổ ích để biết trân trọng hơn từng giây phút sống hiện tại.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giải về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được. Bằng lời văn nhẹ nhàng và dễ đọc, những câu chuyện thực về chính cuộc đời tác giả được trình bày thật ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều sự thông tuệ và để lại nhiều lời khuyên sâu sắc cho người đọc.

Đọc sách, ta thấy được sự gấp gáp, vội vã của thời gian. Thời gian cứ trôi đi không đợi chờ một ai, nếu cứ đứng yên một chỗ thì ta sẽ mãi là người đi sau, sẽ bỏ lỡ mất cơ hội của cuộc đời mình. Cuốn sách cũng giúp chúng ta nhận ra rằng “Thất bại xảy ra là kết quả của những hành động sao lãng nhỏ bé hàng ngày, tích lũy theo năm tháng dẫn đến một cuộc bùng nổ và suy sụp”. Những phút giây lười biếng không những làm thời gian trôi đi vô ích mà còn có thể tạo nên những thất bại trong tương lai. Cuộc sống luôn có những khó khăn, thách thức, và cả thất bại nhưng “trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Cuốn sách tiếp thêm sức mạnh và chỉ dẫn ta cách để luôn là chính mình và luôn tin tưởng vào quyết định của bản thân để không sợ hãi trước những thất bại. “Chẳng có gì miễn phí. Chẳng có buổi tiệc nào thực sự là buổi chiêu đãi. Điều tốt đẹp trong đời luôn đòi hỏi hy sinh và tận hiến”. Sự hy sinh và tận hiến sẽ làm cho cuộc sống của mỗi người thêm có ý nghĩa hơn và tạo nên những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống .

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài nhắc nhở những ai đang “ngủ dài“ các giá trị cuộc sống, về con đường mình đang đi, gợi mở cho bạn những điều quý giá. Sách rất hay và thực sự bổ ích!

Bạn có thể tìm đọc những tựa sách kỹ năng hay được khuyên đọc tại Tiki.vn. Đặc biệt, Tiki đang có chương trình ưu đãi 10 NGÀY BÃO GIÁ – Giảm đến 50% các tựa sách, tặng bọc sách miễn phí cùng cơ hội nhận ngay quà tặng giá trị như: iPhone 7, Samsung S7 Edge, Voucher giảm giá...

Đừng bỏ lỡ dịp mua sách hay với ưu đãi tốt nhất tại Tiki nhé!
Đừng bỏ lỡ dịp mua sách hay với ưu đãi tốt nhất tại Tiki nhé!

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên