TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump bị Clinton bỏ xa

10-06-2016 - 11:08 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump bị Clinton bỏ xa

Theo kết quả được công bố ngày 9/6, tỷ lệ ủng hộ Trump sụt giảm mạnh, xuống mức 39%. Ứng viên chính thức của đảng Dân chủ Hillary Clinton có tỷ lệ ủng hộ 42%.

Cuộc thăm dò mới nhất do Fox News thực hiện cho thấy Donald Trump bất ngờ bị Hillary Clinton bỏ xa.

Theo kết quả được công bố ngày 9/6, tỷ lệ ủng hộ Trump sụt giảm mạnh, xuống mức 39%. Ứng viên chính thức của đảng Dân chủ Hillary Clinton có tỷ lệ ủng hộ 42%.

Hồi tháng 5 có 45% người được hỏi nói sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump trong khi chỉ có 42% ủng hộ Hillary Clinton.

Cuộc thăm dò được thực hiện trên 1.004 người, trong khoảng thời gian từ 5/6 đến 8/6, trùng với thời điểm bà Clinton giành chiến thắng ở đảng Dân chủ trong khi Trump có một tuần tồi tệ. Bà Clinton cũng đang quay sang tấn công Donald Trump mạnh mẽ.

Ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa bị cuốn vào “cơn bão” do chính ông tạo ra – lần này có liên quan đến những cuộc công kích của Trump nhằm vào một vị phẩm phán liên bang.

Tỷ phú đang sống ở Manhattan đã chỉ trích thẩm phán Gonzalo Curiel không có đủ tư cách để xử lý một vụ kiện liên quan đến trường đại học do Trump lập ra vì Curiel là người gốc Mexico. Trump nhắc cũng lại lời hứa sẽ “xây một bức tường” ngăn cách Mexico và Mỹ nếu như đắc cử và trở thành Tổng thống vào tháng 11 tới.

Phát ngôn này khiến cả hai phe trong đảng Cộng hòa nổi giận. Những người đã thất bại trước Trump như Thượng nghị sĩ Ted Cruz hay Marco Rubio ngay lập tức bày tỏ sự bất mãn. Trong khi đó CNN mô tả rằng cả những người trước đây còn lấn cấn thì nay họ cũng càng rời xa ông Trump hơn, tiêu biểu là cựu thống đốc bang California, diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger.

Hôm 3/6, cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Reuters/Ipsos phối hợp thực hiện cũng cho thấy khoảng 46% cử tri được hỏi nói họ sẽ bỏ phiếu cho Clinton, trong khi chỉ 35% nói sẽ chọn Trump.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider