TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump kêu gọi điều tra Tổng thống Obama vì bê bối email của bà Clinton

26-10-2016 - 13:21 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump kêu gọi điều tra Tổng thống Obama vì bê bối email của bà Clinton

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump vừa kêu gọi một cuộc điều tra nhằm vào đương kim Tổng thống Barack Obama sau khi tài liệu Wikileaks công bố cho thấy ông chủ Nhà Trắng có thể biết bà Clinton sử dụng email cá nhân khi làm ngoại trưởng.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Trump gọi tiết lộ của Wikileaks là động trời và kêu gọi một cuộc điều tra nhằm vào tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

“Bây giờ tôi đã hiểu tại sao ông Obama ủng hộ bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông ấy không muốn bị phanh phui sự dối trá. Chúng ta cần tiến hành điều tra nhằm vào ông Obama”, ông Trump nhấn mạnh.

Những gì ông Trump dựa vào để buộc tội Tổng thống Obama là bê bối email mới nhất của bà Clinton. Tin tặc tấn công hòm thư của Cheryl Mills, phụ tá hàng đầu của bà Clinton, và phát hiện bức thư cho thấy khả năng ông Obama biết việc bà Clinton sử dụng email cá nhân khi làm Ngoại trưởng dưới quyền. Nó mâu thuẫn với tuyên bố của ông Obama trong cuộc phỏng vấn năm 2015 với tờ CBS News về bê bối email của bà Clinton.

Nhà Trắng cũng đưa ra những tuyên bố đáng nghi ngờ sau cuộc phỏng vấn của ông Obama. Cụ thể, Josh Earnest, thư ký báo chí của Nhà Trắng, cho biết, vụ việc bà Clinton sử dụng email cá nhân được báo cho Tổng thống Obama sau cuộc phỏng vấn với CBS được phát sóng.

Bê bối email khiến bà Clinton điêu đứng trong thời gian đầu của cuộc đua vào Nhà Trắng. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành điều tra sự việc bà Clinton dùng email cá nhân nhưng Bộ Tư pháp Mỹ từ chối buộc tội những việc làm của bà Clinton.

Trong khi đó, bộ máy tranh cử của cựu ngoại trưởng Mỹ cáo buộc tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công và công bố chúng nhằm làm lợi cho ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tình báo Mỹ cũng cáo buộc tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công dù Điện Kremlin một mực phủ nhận.

Việc cáo buộc Tổng thống Obama bao che cho bà Clinton được xem là một trong những nỗ lực cuối cùng giúp ông Trump giành phiếu khi cuộc đua vào Nhà Trắng chỉ còn hơn 2 tuần nữa. Các cuộc thăm dò gần nhất cho thấy bà Clinton đang bỏ xa ông Trump.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên