TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump lại phát ngôn gây sốc: "Hillary Clinton sẽ phải ngồi tù"

03-06-2016 - 11:54 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump lại phát ngôn gây sốc: "Hillary Clinton sẽ phải ngồi tù"

Đáp trả bài diễn thuyết đanh thép của bà Clinton về chính sách ngoại giao, ông Trump lôi chuyện email của bà Clinton ra làm đòn tấn công.

Đáp trả bài diễn thuyết của bà Hillary Clinton tối 2/6 tại San Jose, Donald Trump tuyên bố ứng cử viên Đảng Dân chủ “sẽ phải ngồi tù” và lỗi lầm của bà “đáng phải xuống địa ngục”.

“Hilary Clinton phải ngồi tù. Đúng tôi nói đấy. Bà ta sẽ phải ngồi tù.”

“Việc người ta cho bà tham dự vào cuộc đua này là một nỗi ô nhục cho nước Mỹ và cho chính chúng ta.”

Ông Trump phản pháo lại bài phát biểu về chính sách ngoại giao nảy lửa của bà Clinton ngày 2/6. Trước đó, Hillary Clinton vạch mặt đề án chính sách của ông Trump là những lời nói “rỗng tuếch, đầy tư thù cá nhân và dối trá trắng trợn”. Bà cũng tuyên bố chọn ông Trump làm Tổng thống sẽ là một sai lầm lịch sử.

Tuy nhiên ông Trump không đi vào tấn công chi tiết bài diễn thuyết của bà Clinton, mà thay vào đó ông nói bài diễn thuyết là một trò bịp bợm và khơi dậy sai sót của bà khi sử dụng tài khoản email cá nhân – trái lại quy định của chính phủ.

Clinton đã phải chiến đấu rất nhiều để khẳng định hành động đó không gây rủi ro an ninh cho chính phủ và các tài liệu quan trọng. Nhưng thứ 4 tuần trước, Cơ quan chính phủ đã chính thức đưa ra văn bản chỉ trích về việc này. FBI đang trong quá trình điều tra sâu hơn về việc này.

Trong bài diễn thuyết của Donald Trump, ông nói Clinton ủng hộ kế hoạch hạt nhân của Tổng thống Obama với Iran chỉ vì bà lo lắng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.

Ông tự tin cho rằng FBI sẽ sờ gáy bà và nếu ông đắc cử Tổng thống, Luật sư của ông sẽ “cân nhắc” việc này.

“Tin tôi đi, lý do duy nhất bà ta làm việc đó là do không muốn phải ngồi tù vì việc sử dụng emails cá nhân”, Trump nói.

Khương Duy

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM