TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump thẳng thắn từ chối tham dự bữa tiệc của Hiệp hội báo chí Nhà Trắng

26-02-2017 - 17:33 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump thẳng thắn từ chối tham dự bữa tiệc của Hiệp hội báo chí Nhà Trắng

Hôm thứ 6, căng thẳng giữa ông Trump và các phương tiện truyền thông đã đạt đến đỉnh điểm khi một loạt báo đài lớn bị cấm cửa tham dự họp báo của Nhà Trắng trong đó có hãng tin CNN, The New York Times.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nhà Trắng và giới truyền thông quốc gia, mới đây Tổng thống Donald Trump đã viết lên trang cá nhân Twitter của mình rằng ông sẽ không đến tham dự bữa tiệc tối của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng và hy vọng mọi người sẽ có một buổi tối vui vẻ.

Gần đây, Hiệp hội phóng viên Nhà Trắng (WHCA) đã nổ ra một cuộc tranh luận về việc có nên huỷ bỏ hoàn toàn tiệc tối hay không.

Hôm thứ 6, căng thẳng giữa ông Trump và các phương tiện truyền thông đã đạt đến đỉnh điểm khi văn phòng báo chí Nhà Trắng chỉ chọn ra một số tờ báo nhất định được tham dự cuộc họp báo thường kỳ do do phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer chủ trì. Theo đó, một loạt tờ báo tên tuổi như CNN, The New York Times và Los Angeles Tines đã bị cấm cửa.

Bữa tiệc tối của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng là sự kiện được tổ chức thường niên với sự tham dự của các nhà báo, chính trị gia, người nổi tiếng. Trong những năm gần đây nó đã bị chỉ trích là quá xa hoa và bê tha. Trong 2 nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Obama luôn dành thời gian tham dự buổi tiệc vui vẻ này để thể hiện những góc nhìn hài hước của ông về các sự kiện chính trị cũng như đưa ra những lời châm chọc vui vẻ, nhẹ nhàng về nhân vật hoặc sự kiện nào đó.

Quyết định từ chối tham dự của Tổng thống Donald Trump đến vào thời điểm thậm chí ngay cả giới nhà báo cũng đặt ra nghi vấn về tính chân thực của bữa tiệc.

Trong một tuyên bố hồi đầu tháng này, WHCA bữa tiệc tối sẽ "tôn vinh Tu chính án thứ 1 và vai trò của báo chí độc lập trong một nền cộng hoà lành mạnh", bên cạnh một số hoạt động khác.

Tuy nhiên, WHCA cũng nói thêm rằng hiệp hội sẽ tiếp tục "theo đuổi sứ mệnh cốt lõi của hội trong việc ủng hộ khả năng chất vấn quan chức chính phủ của các nhà báo, thúc đẩy tính minh bạch trong chính phủ và đem lại quyền hiểu biết cho người Mỹ. Đây là một trách nhiệm mà chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc hơn 100 năm qua và sẽ tiếp tục phát huy", chủ tịch WHCA Jeff Mason cho biết.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên