TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quản lý và bảo mật dữ liệu

09-03-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quản lý và bảo mật dữ liệu

Một doanh nghiệp muốn phát triển và hoạt động hiệu quả cần tìm ra lời giải chính xác nhất cho vấn đề quản lý và bảo mật dữ liệu. Chưa kể các cuộc tấn công trên mạng ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng qua mỗi năm, gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp.

Khó khăn trong việc quản lý dữ liệu hiệu quả, tiết kiệm, an toàn

Với lượng dữ liệu ngày càng gia tăng, doanh nghiệp phải đứng trước bài toán khó về việc quản lý dữ liệu. Làm thế nào để quản lý dữ liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất là điều không hề đơn giản. Quản lý dữ liệu được xem là một trong những thách thức lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi dữ liệu là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, nếu không có chúng, công ty sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành.

Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật dữ liệu cũng khiến không ít doanh nghiệp phải loay hoay đi tìm lời giải. Trên thế giới, các vụ tấn công mạng ngày càng gia tăng và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Australia là đất nước phải chịu nhiều cuộc tấn công mạng nhiều nhất trên thế giới trong thời gian qua. Theo ước tính, năm 2017 nước này thiệt hại tới 15,5 triệu USD do các cuộc tấn công mạng.

Các cuộc tấn công trên mạng ở Việt Nam cũng có chiều hướng gia tăng, do các doanh nghiệp Việt còn thiếu cảnh giác trong việc bảo quản lý và bảo mật dữ liệu. Đây là lỗ hổng lớn mà các hacker thường xuyên lợi dụng để tấn công.

Có tới gần 10.000 vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2017 (theo thống kế của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT). Cũng theo trung tâm này, nếu mỗi máy tính mất 2USD để khắc phục hậu quả nhiễm virus, thì 1,4 triệu máy tính bị nhiễm virus trong một tuần, con số thiệt hại sẽ lên khoảng 2,8 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng). Việc này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Có thể thấy việc quản lý và bảo mật dữ liệu có vai trò quan trọng, quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả cần đảm bảo mọi hoạt động trong hệ thống mạng, việc sao lưu, backup dữ liệu phải được kiểm soát một cách tối ưu. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng phải luôn theo dõi, bắt kịp các xu hướng công nghệ trong quản lý và bảo mật dữ liệu thông tin trên thế giới.

Nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản lý và bảo mật Softline - đối tác triển khai dịch vụ, giải pháp phần mềm của Microsoft tại Việt Nam về Hybrid Cloud đã tổ chức hội thảo Accelerate Your Business with Softline.

Hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về xu hướng của thị trường hiện nay, từ đó đưa tới các giải pháp tối ưu cho quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Accelerate Your Business with Softline còn cung cấp những thông tin bổ ích về Azure IaaS, Azure ASR và ứng dụng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt gặp gỡ và trao đổi với các đối tác mới về khoa học công nghệ.

Đăng kí tại đây: http://bit.ly/2teJfsE

 

Hội thảo Accelerate Your Business with Softline.

Thời gian: 8h30 -12h ngày 13/3/2018

Địa điểm: Saigon Prince Hotel

63 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Thông tin buổi hội thảo: http://softlinegroup.com.vn/vi/events/accelerate-your-business-with-softline.

 

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên