TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng hồ Rolex của nam tài tử Paul Newman xác lập kỷ lục thế giới với mức giá hơn 400 tỷ đồng

02-11-2017 - 20:00 PM | Sống

Đồng hồ Rolex của nam tài tử Paul Newman xác lập kỷ lục thế giới với mức giá hơn 400 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ từng thuộc quyền sở hữu của nam tài tử Paul Newman vừa được bán với số tiền kỷ lục 17,7 triệu USD (khoảng 402 tỷ đồng) tại Mỹ.

Chuyện này không xảy ra hàng ngày, nhưng có hàng chục chiếc xe cổ được bán với giá chục triệu đô la. Và cả những chiếc đồng hồ. Tất nhiên, đó không phải một chiếc đồng hồ thông thường.

Mới đây, tại nhà đấu giá Phillips Bacs & Russo ở New York (Mỹ), chiếc đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6239 "Paul Newman" đã được bán với giá kỷ lục 15,5 triệu USD. Cộng thêm khoản phí 12,5%, tổng giá trị tiền mặt của chiếc đồng hồ lên đến 17.752.500 USD (khoảng 402 tỷ đồng). Đây là mức giá kỷ lục trong lịch sử đấu giá của đồng hồ.


Paul Newman đã đeo chiếc đồng hồ vợ tặng suốt 15 năm.

Paul Newman đã đeo chiếc đồng hồ vợ tặng suốt 15 năm.

Chiếc đồng hồ này là món quà của người vợ Joanne Woodward dành cho Paul Newman khi ông tham gia bộ phim Winning. Bà đã mua nó tại cửa hàng Tiffany's năm 1968 và yêu cầu cửa hàng khắc dòng chữ "Drive Carefully Me" vào mặt sau của đồng hồ để động viên chồng.


Mặt sau của chiếc đồng hồ, vợ Paul Newman khắc dòng chữ Drive Carefully Me để ủng hộ chồng mình.

Mặt sau của chiếc đồng hồ, vợ Paul Newman khắc dòng chữ "Drive Carefully Me" để ủng hộ chồng mình.

Nam tài tử đã đeo chiếc đồng hồ này trong suốt 15 năm và nó trở thành một trong những biểu tượng của Paul Newman. Năm 1984, nam diễn viên tặng chiếc đồng hồ cho James Cox, bạn trai của con gái ông. Hiện nay, James Cox không còn liên hệ tình cảm với Nell Paulman, nhưng vẫn là bạn bè tốt của gia đình. Một phần số tiền thu về từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện Nell Newman Foundation và Newman’s Own Foundation.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/Carscoops

Trở lên trên