TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Nai: Chỉ 1 doanh nghiệp vay được vốn từ gói 30 nghìn tỷ đồng

05-09-2016 - 08:48 AM | Bất động sản

Đồng Nai: Chỉ 1 doanh nghiệp vay được vốn từ gói 30 nghìn tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, cho đến nay tại Đồng Nai mới chỉ có một doanh nghiệp đủ điều kiện và đã vay được vốn từ gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Đồng Nai đã cho vay dự án khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Nhơn Trạch do Công ty TNHH phát triển đô thị và khu công nghiệp IDICO làm chủ đầu tư, đến nay đã giải ngân trên 126 tỷ đồng.

Được biết, hiện các ngân hàng đã giải ngân được tổng cộng 257 tỷ đồng trong gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ nhằm cho vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và xây dựng nhà ở xã hội, tăng gần 26% so với đầu năm 2016 với 436 khách hàng.

Ngoài ra, tính đến nay, dư nợ cho vay bất động sản đạt hơn 6,3 nghìn tỷ đồng, chiếm 5,22% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn và tăng đến gần 24% so với cuối năm 2015.

Nếu phân theo nhu cầu vay vốn thì dư nợ cho vay xây dựng, sửa chữa và mua nhà để ở, nhà để kết hợp cho thuê đang chiếm tỷ trọng cao nhất: khoảng gần 34%. Tiếp đến là các hạng mục như vay xây dựng văn phòng - cao ốc cho thuê; vay xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và khu chế xuất...

Trong một diễn biến khác, theo Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2016-2020, Đồng Nai sẽ triển khai 41 công trình nhà ở công nhân, nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp trên toàn tỉnh với diện tích gần 480ha.

Theo đó, các địa phương sẽ làm nhiều nhà ở xã hội là: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, các huyện Long Thành, Trảng Bom và Xuân Lộc. Những dự án có diện tích đất lớn là: khu nhà ở công nhân kèm trung tâm dịch vụ xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) 72ha, Khu dân cư dân tộc Hàng Gòn (TX.Long Khánh) 54ha, khu nhà ở xã hội xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) gần 47ha và khu nhà ở tại xã Long An, Bình Sơn (huyện Long Thành) rộng gần 40ha.

Cũng theo đánh giá của Sở này, hiện nay nhu cầu về nhà ở công nhân, nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại Đồng Nai rất cao. Thời gian qua mới có hơn 10 dự án thuộc nhóm trên được triển khai, nhưng số dự án hoàn thành có sản phẩm bán, cho thuê rất ít.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên