Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 2, 13/02/2017, 15:02

Đồng Nai: Hàng nghìn cơ hội việc làm đầu năm mới

Đồng Nai: Hàng nghìn cơ hội việc làm đầu năm mới
Ảnh minh họa.

Theo Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom, Đồng Nai nhu cầu tuyển dụng lao động đầu năm của các doanh nghiệp trên địa bàn vào khoảng 10.000 người.

Thời điểm sau Tết, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lao động cao cả về số lượng và chất lượng.

Theo ghi nhận vào đầu giờ sáng đã có hàng chục lao động đến nộp hồ sơ dự tuyển vào Công ty TNHH PouSung Việt Nam, tỉnh Đồng Nai. Đại diện tuyển dụng đưa ra yêu cầu vị trí công việc, ai thấy phù hợp thì nộp hồ sơ nên việc tiếp nhận diễn ra khá đơn giản và nhanh.

Doanh nghiệp này cần tới 1.200 lao động để mở rộng dây chuyền. Sau hơn một tuần lựa chọn đã có 300 lao động được nhận vào làm việc. Theo bộ phận tuyển dụng, dự kiến hết tháng 2, doanh nghiệp sẽ tuyển đủ số công nhân cho dây chuyền mới.

Công ty May Hoàng Gia cũng cần 100 lao động cho dây chuyền mới, tuy nhiên số lượng hồ sơ nhận được khá ít khiến việc tuyển dụng không được thuận lợi. Hơn nửa tháng thông báo tuyển dụng giờ doanh nghiệp mới lựa chọn được 10 lao động.

Hiện tại, để đáp ứng nguồn tuyển dụng lao động lớn này, ngoài việc tuyển tại địa phương, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức về các tỉnh miền Trung, Tây Nam Bộ để tổ chức tuyển dụng.

Theo

VTV

Từ khóa
tin mới