TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh HPG, CTG, Vn-Index lùi về mốc 910 điểm

Bán mạnh HPG, CTG, Vn-Index lùi về mốc 910 điểm

Áp lực bán tăng mạnh tại một vài Bluechips như VHM, MSN, HPG, BVH, CTG đã khiến thị trường giảm sâu và lùi về mốc 910 điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực. Áp lực bán tăng mạnh tại một vài Bluechips như VHM, MSN, HPG, BVH, CTG đã khiến thị trường giảm sâu và lùi về mốc 910 điểm.

Dù vậy, điểm tích cực là tâm lý thị trường không hoảng loạn và vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu phân hóa tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, có thể kể tới như VJC, PNJ, HVN, PLX. Các cổ phiếu ngân hàng VPB, ACB, STB, VCB, HDB…cũng tăng điểm khá tốt.

Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch tương đối tích cực với BSI, CTS, HCM, SSI, SHS tăng điểm. Với nhóm bất động sản, xây dựng là CTD, DXG, FCN, SCR, VCG, VGC…

Các cổ phiếu dệt may cũng có phiên giao dịch khá tốt với TCM, TNG, GMC, GIL tăng điểm, thậm chí GMC còn tăng kịch trần lên 42.250 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu thủy sản VHC, MPC, HVG, ABT...điều chỉnh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 5,19 (0,57%) xuống 910,65 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ vững sắc xanh. Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.700 tỷ đồng.

Khối ngoại sau chuỗi mua ròng gần đây đã quay đầu bán ròng 77 tỷ đồng, chủ yếu diễn ra tại DHG, HPG, VIC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm, nhưng HĐTL F1902 vẫn cao hơn VN30 Index 0,84 điểm. Kết hợp việc Vn-Index giữ được mốc 910 điểm, có thể thấy tâm lý giới đầu tư lúc này là không quá tiêu cực dù thị trường giảm sâu.

================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã bị bán mạnh hơn về cuối phiên và đảo chiều giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 3,24 điểm (0,35%) xuống 912,6 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,3% và Upcom-Index tăng 0,59%. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng (bao gồm thỏa thuận).

Khối ngoại sau những phút mua ròng mạnh mẽ đầu phiên đã quay đầu bán ròng, trong đó lực bán tập trung vào DHG, HPG, VIC, VHM.

Các cổ phiếu ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt thị trường với nhiều mã tăng điểm như ACB, MBB, HDB, TPB, VPB, VCB…Trong khi đó, cổ phiếu "nóng" CTG hiện đang giảm 350 đồng.

Ở nhóm Bluechips, VHM, VRE, POW, VJC, MSN, REE, BVH…đồng loạt giảm điểm đã tác động không thực sự tích cực tới thị trường chung.

===================================

Thông tin FED sẽ cân nhắc sẽ không tăng lãi suất đã tác động tích cực tới các TTCK Châu Á sáng 31/1 và Việt Nam cũng không ngoại lệ và các chỉ số đồng loạt tăng điểm ngay từ những phút mở cửa.

Đà tăng không chỉ tập trung vào nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB…mà đã lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán SSI, VND, HCM…; bất động sản, xây dựng DXG, FCN, HBC, KBC, NLG, PC1…

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng tăng khá tốt sau khi công bố KQKD quý 4 cũng như giá dầu hồi phục mạnh trong đêm qua.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu Bluechips như BVH, GAS, REE, VJC, PLX, PNJ, MWG…cũng tăng điểm khá tốt giúp đà tăng được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 10h50’, chỉ số Vn-Index tăng 1,29 điểm (0,14%) lên 917,13 điểm; Hnx-Index tăng 0,42% lên 103,24 điểm và Upcom-Index tăng 0,5% lên 54,55 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 40 tỷ đồng cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên