TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBB, BID đồng loạt bứt phá, VnIndex tăng gần 8 điểm, chấm dứt chuỗi ngày ảm đạm

MBB, BID đồng loạt bứt phá, VnIndex tăng gần 8 điểm, chấm dứt chuỗi ngày ảm đạm

Bên cạnh đó, sự khởi sắc của PLX, BHN, REE, GMD, GAS, FPT…cũng đóng góp đáng kể vào đà tăng của thị trường chung.

Trái với diễn biến ảm đạm trong thời gian gần đây, phiên giao dịch buổi chiều diễn ra bùng nổ với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn, tiêu biểu là nhóm ngân hàng khi MBB tăng kịch trần và BID tăng gần hết biên độ.

Bên cạnh đó, sự khởi sắc của PLX, BHN, REE, GMD, GAS, FPT…cũng đóng góp đáng kể vào đà tăng của thị trường chung.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng mạnh 7,53 điểm (0,99%) lên 767,27 điểm; Hnx-Index tăng 0,73 điểm (0,75%) lên 97,66 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,5 điểm (0,89%) xuống 55,44 điểm. Thanh khoản trên 3 sàn cũng cải thiện mạnh với 232 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.780 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán cũng giao dịch khá tốt và điều này giúp thị trường chung trở nên sôi động hơn.

HAX sau những phiên giảm sâu gần đây tiếp tục hồi phục và tăng 1.500 đồng lên 37.800 đồng. BMP cũng tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 82.600 đồng với kỳ vọng nới room.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ thị giá thấp vẫn tiếp tục hút tiền với PVL, NHP, HAR, VKC, SVN, HAI, KLF, PVL, ASA…tăng điểm và không ít cái tên trong đó tăng kịch trần.


Chỉ số vẫn giằng co và VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới 760 khi phiên sáng dần kết thúc. Trong khi đó, VN30-Index chỉ giảm nhẹ nhờ số mã xanh nhỉnh hơn mã đỏ một chút.

Các mã đầu cơ vẫn đứng đầu thanh khoản trên HOSE, trong đó HAI giao dịch 9,7 triệu cổ phiếu, từng tăng trần nhưng hiện tại đã giảm nhiệt và tăng 3,2%. OGC, HAR giảm với khối lượng lần lượt là 4,3 triệu và 4 triệu cổ phiếu. FLC, HQC, DLG cũng nằm trong top.

Tuy nhiên, những cổ phiếu của các doanh nghiệp được đánh giá cao hơn về các yếu tố cơ bản cũng thu hút được dòng tiền và đẩy giá hồi phục. Trong nhóm bất động sản, NTC, HBC, VC3, TDH, DXG, REE, LDG… đều tăng giá. Nhóm ngân hàng vẫn đang dẫn dắt bởi BID, CTG, MBB…


VN-Index phục hồi một cách chậm chạp về mốc 760 với sự hỗ trợ của BID, GAS, CTG trong khi VNM, VIC và PLX vẫn giảm. Mặc dù vậy, số cổ phiếu xanh đã tăng nhanh và đang áp đảo số mã đỏ. Nhóm ngân hàng có thể nói là nhóm dẫn dắt trong phiên sáng nay với sắc xanh tại CTG, BID, MBB, STB và ACB. Nhóm chứng khoán cũng giữ giá khá ổn định với SSI, HCM, VCI, MBS và AGR tăng, các mã khác đứng tại tham chiếu.

Nhóm bất động sản – xây dựng cũng xanh đều tuy không nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh.

Một số cặp đôi nổi tiếng như HAG – HNG giảm giá, BHS và SBT cùng tăng 0,5%. HAX tiếp tục có 1 phiên phục hồi với mức tăng khá mạnh trên 4% lên sát giá 38.000 đồng. Các cổ phiếu nóng như HAI, OGC, HAR, VHG, TCH, CCL… đều giảm, trong đó HAI, HAR và VHG giảm sàn với dư bán giá sàn hàng triệu đơn vị.

Riêng đối với HAR, sau khi chất bán sàn mà không ai mua, gần đến 10h, lực mua đổ vào ầm ầm và “nuốt” hết đống cổ phiếu sàn, giải cứu HAR, đẩy thanh khoản cổ phiếu này lên trên 2 triệu đơn vị và thậm chí lên giá xanh. Cùng lúc đó, HAI cũng có diễn biến tương tự. Không còn đóng tại giá sàn, nhưng những cổ phiếu này vẫn chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Khi tiền có dấu hiệu rút khỏi những cổ phiếu trà đá có game thì dường như lại trở lại với những cổ phiếu cơ bản đã giảm sâu trong thời gian qua. PNJ, REE, KDC, CSV, AAA… và nhóm thép, xây dựng, phân bón đang được dòng tiền “túc tắc” lựa chọn.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng 1,42 điểm lên 761,16 và khớp hơn 40 triệu cổ phiếu, tương đương 956 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,16 điểm lên 97,09 điểm, khớp hơn 20,5 triệu cổ phiếu tương đương 142 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên