TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh cuối phiên, Vn-Index giữ được sắc xanh nhờ lực đỡ từ nhóm Bluechips

Bán mạnh cuối phiên, Vn-Index giữ được sắc xanh nhờ lực đỡ từ nhóm Bluechips

Điểm sáng phiên hôm nay đến từ giao dịch khối ngoại khi họ đã trở lại mua ròng 90 tỷ đồng trên toàn thị trường, tuy nhiên điều này không đủ giúp thị trường giữ được đà bứt phá.

Về cuối phiên, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh khiến nỗ lực tăng điểm từ đầu phiên gần như "đổ sông đổ bể". Chỉ số Vn-Index vẫn tăng 3,35 điểm (0,36%) lên 936,74 điểm lên 936,74 điểm nhờ nỗ lực "đỡ giá" của một số Bluechips như VJC, SAB, GAS, BVH, STB…trong khi hầu hết các cổ phiếu đều đánh mất đà tăng, thậm chí giảm mạnh.

Nhóm ngân hàng là ví dụ tiêu biểu với BID, SHB, ACB, VPB, MBB…đồng loạt giảm sâu, ngay cả VCB khá "khỏe" cũng đảo chiều giảm 200 đồng.

Tương tự, các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…cũng bị bán mạnh và hầu hết giảm điểm hoặc đánh mất đà tăng đạt được trong phiên.

Ngược lại, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục duy trì chuỗi ngày bứt phá ấn tượng, thậm chí HAG tiếp tục tăng kịch trần.

Điểm sáng phiên hôm nay đến từ giao dịch khối ngoại khi họ đã trở lại mua ròng 90 tỷ đồng trên toàn thị trường, tuy nhiên điều này không đủ giúp thị trường giữ được đà bứt phá.

Thanh khoản HoSE hôm nay cũng tăng mạnh với khối lượng khớp lệnh lên gần 190 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị xấp xỉ 4.000 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đều đảo chiều giảm điểm, trong đó HĐTL 1808 mất 20 điểm xuống 925, mức thấp nhất phiên và thấp hơn so với VN30 (931,31 điểm).

=======================================  

Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi Vn-Index tăng 11,78 điểm (1,26%) lên 945,17 điểm nhờ sự hỗ trợ của các trụ như SAB, VJC, GAS, PNJ, PLX…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, MBB, STB,…thì Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Với sự hỗ trợ của các Bluechips, VN30 đã tăng 14,22 điểm (1,53%) lên 940,72 điểm. Trên TTCK Phái sinh, HĐTL 1808 hiện tăng 1 điểm lên 946 điểm. Các HĐTL 1809, 1812 cũng tăng điểm.

Thanh khoản thị trường trong phiên sáng khá tốt với giá trị khớp lệnh toàn thị trường khoảng 2.500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng là điểm nhấn đáng chú ý khi họ đã trở lại mua ròng 80 tỷ đồng sau chuỗi ngày bán ròng liên tiếp.

Hiện tại, thị trường tăng điểm mạnh nhưng độ phân hóa cũng khá cao. Ngay trong nhóm ngân hàng, mặc dù tăng mạnh nhưng vẫn có nhiều mã giảm sâu như VPB, LPB…

Ở nhóm chứng khoán, ngoại trừ HCM tăng điểm đáng chú ý, những cái tên khác như SSI, VND, SHS, VCI…đều giảm điểm hoặc dừng tại mốc tham chiếu.

===================================  

Tính tới 10h50’, chỉ số Vn-Index tăng 10,05 điểm (1,08%) lên 943,44 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn đỏ nhẹ.

Việc Vn-Index tăng mạnh có sự góp sức không nhỏ từ các Bluechips trụ như SAB (tăng gần 8.000 đồng), VJC (tăng 7.000 đồng), GAS (tăng 2.500 đồng), VCB (tăng 1.000 đồng).

Khối ngoại đang hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 50 tỷ trên toàn thị trường, điều này đang góp phần ổn định tâm lý giới đầu tư.

===================================  

Những lo ngại về chiến tranh tiền tệ có khả năng diễn ra đã khiến thị trường tài chính châu Á như Nikkei 225, Kopsi… "đỏ lửa" trong buổi sáng nay và điều này phần nào tác động tới thị trường Việt Nam trong những phút mở cửa.

Tuy vậy, sau ít phút đầu phiên giảm nhẹ, thị trường Việt Nam đã hồi phục khá tốt với dòng tiền luôn sẵn sàng mua vào khi điều chỉnh.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 5,13 điểm (0,55%) lên 938,52 điểm; Upcom-Index tăng 0,08%, trong khi Hnx-Index chỉ giảm nhẹ. Điểm tích cực là khối ngoại đang mua ròng gần 15 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng như thường lệ là động lực dẫn dắt thị trường bứt phá với các mã tăng điểm như BID, MBB, VCB, STB, VIB…Ngược lại, VPB đang bị bán khá mạnh và hiện giảm gần 1.000 đồng.

Bộ đôi VJC, SAB sau khi bất ngờ giảm sâu trong cuối tuần trước đã hồi phục trở lại và tăng lần lượt 5,3% và 2,8%.

Với sự hồi phục của nhiều Bluechips, chỉ số VN30 cũng tăng mạnh hơn 7 điểm lên 934,06 điểm. Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đang giảm nhẹ, nhưng vẫn có mức chênh lệch dương khá lớn so với VN30.

Nhóm cổ phiếu có thị giá thấp như FLC, AMD, HAI, ROS, TSC, FIT…đang thu hút dòng tiền đầu cơ khá mạnh và hầu hết đều tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…vẫn giao dịch khá thận trọng và chủ yếu dao động quanh mốc tham chiếu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên