TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một phiên giao dịch trên 4.000 tỷ đồng, Vn-Index hồi phục mạnh từ mức giảm 7 điểm

Thêm một phiên giao dịch trên 4.000 tỷ đồng, Vn-Index hồi phục mạnh từ mức giảm 7 điểm

Một điểm tích cực được ghi nhận là dòng tiền lan tỏa khá tốt ra các nhóm cổ phiếu có tính thị trường, tiêu biểu là bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như DXG, FCN, HBC, PC1, NVL…

Những phút đầu phiên chiều diễn ra khá căng thẳng. Diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực khiến Vn-Index giảm sâu và có lúc mất 7 điểm. Tuy vậy, lực cầu vẫn hiện diện khá tốt ở các Bluechips trụ, cũng như dòng tiền bắt đáy khá quyết liệt giúp thị trường thu hẹp đà giảm đáng kể.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 2,32 điểm (0,24%) lên 954,82 điểm; Hnx-Index giảm 0,64 (0,6%) xuống 107,1 điểm và Upcom-Index giảm 0,14% xuống 53,3 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bất ngờ bán ròng hơn 120 tỷ đồng trên toàn thị trường, nhưng áp lực bán chủ yếu diễn ra tại TIX qua phương thức thỏa thuận.

Trong phiên hôm nay, nhóm Bluechips VHM, VRE, VJC, PNJ, SAB, EIB…giao dịch khá tốt và đồng loạt đóng cửa tăng điểm. Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn trụ vững giúp tâm lý giới đầu tư trở nên khá ổn định, bất chấp diễn biến không thuận lợi của khu vực.

Một điểm tích cực được ghi nhận là dòng tiền lan tỏa khá tốt ra các nhóm cổ phiếu có tính thị trường, tiêu biểu là bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như DXG, FCN, HBC, PC1, NVL…

Ở nhóm dầu khí, bộ đôi PVS, PVB là 2 cái tên nổi bật với đà tăng khá mạnh, lần lượt 2% và 3,3%, vượt xa thị trường chung.

===========================

Diễn biến thị trường sáng nay chịu ảnh hưởng khá lớn từ các TTCK Châu Á. Việc các chỉ số chứng khoán HangSheng Index, Shanghai Composite, Nikkei225, Kospi…đồng loạt giảm sâu đã tác động không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư trong nước và các chỉ số quay đầu giảm điểm, mặc dù lực cầu đỡ giá vẫn khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 2,8 điểm (0,29%) xuống 954,34 điểm; Hnx-Index giảm 0,38 điểm (0,35%) xuống 107,36 điểm và Upcom-Index giảm 0,18 điểm (0,34%) xuống 53,19 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.300 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền duy trì khá tốt và luôn thường trực mua vào khi thị trường điều chỉnh. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng hoạt động khá sôi động khi mua ròng hơn 22 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, PNJ, VJC, MSN, SAB, EIB…tăng điểm khá tốt và là trụ cột giúp thị trường không giảm sâu. Dòng tiền hiện đang đổ khá mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán giúp nhiều mã ngược dòng tăng điểm.

==================================

Những tín hiệu không tích cực của TTCK Châu Á đã khiến thị trường Việt Nam giảm điểm trong những phút mở cửa. Tuy vậy, dòng tiền luôn sẵn sàng đổ vào thị trường mỗi khi điều chỉnh khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều tăng điểm sau ít phút giảm nhẹ đầu phiên.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,4 điểm (0,15%) lên 958,54 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index cũng hồi phục về sát mốc tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hiện khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Khối ngoại cũng mua ròng, dù giá trị không quá lớn với 7 tỷ đồng.

Các Bluechips như VHM, VRE, VJC, PNJ, MSN, FPT, MWG, TCB, TPB…hiện tăng điểm khá tốt và là động lực giúp thị trường bứt phá. Bên cạnh đó, dòng tiền còn lan tỏa sang nhóm bất động sản, xây dựng giúp nhiều cổ phiếu tăng điểm như FCN, PC1, NVL, HBC, DXG, CEO…

Mặc dù giá dầu những phiên gần đây vẫn trong xu hướng giảm nhưng nhóm dầu khí vẫn giao dịch khá tích cực với GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên