TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu dầu khí bứt phá ngoạn mục cuối phiên, Vn-Index gặp khó trước ngưỡng 1.000 điểm

Cổ phiếu dầu khí bứt phá ngoạn mục cuối phiên, Vn-Index gặp khó trước ngưỡng 1.000 điểm

Các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch tích cực hơn trong những phút cuối với TCB, TPB, BID, VCB tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, MWG, PNJ, VJC cũng tăng điểm khá tốt giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm. Bên mua dường như chưa sẵn sàng tham gia, trong khi bên cầm cổ luôn muốn bán ra mỗi khi thị trường hồi phục khiến cung cầu không gặp nhau.

Dù vậy, trong những phút cuối phiên, nhóm dầu khí một lần nữa bật tăng trở lại giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, OIL đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm, thậm chí GAS, PVS, PVD đóng cửa gần mức giá cao nhất phiên.

Các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch tích cực hơn trong những phút cuối với TCB, TPB, BID, VCB tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, MWG, PNJ, VJC cũng tăng điểm khá tốt giúp thị trường giữ được sắc xanh.

VCG sau khi tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ thông tin SCIC thoái vốn trong quý 4 đã quay đầu giảm 900 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 0,07 điểm (0,01%) lên 996,19 điểm; VN30 Index giảm 2,91 điểm (0,3%) xuống 967,37 điểm. Tuy vậy, trên TTCK Phái sinh, 3/4 HĐTL đều tăng điểm và cả 4 HĐTL đều có mức premium từ 5-6 điểm so với VN30 Index.

Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức thấp hơn những phiên gần đây với giá trị khớp lệnh đạt 4.500 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, nhưng áp lực đã giảm đáng kể và chỉ còn 85 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

===================================

Trong phiên sáng, có thời điểm Vn-Index tăng mạnh vượt mốc 1.000 điểm nhờ nỗ lực của nhóm dầu khí, ngân hàng. Tuy vậy, áp lực chốt lời tăng mạnh về cuối phiên đã khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index chỉ còn tăng 1,1 điểm (0,11%) lên 997,22 điểm; Upcom-Index tăng 0,04 điểm (0,08%) lên 53,71 điểm, trong khi Hnx-Index giảm 0,14 điểm (0,12%) xuống 114,24 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh đạt gần 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 45 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM, VIC, HPG. Ngược lại, PVS được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với gần 14 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đã bị chốt lời mạnh và chỉ có HDB, TCB tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, ACB, CTG, VCB, MBB…hầu hết đều giảm điểm.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX…dù được hỗ trợ bởi giá dầu nhưng đà tăng cũng không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, VJC đang là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng 2.400 đồng lên 143.000 đồng. Ngoài ra, VIC, VHM, VRE, PNJ, MWG cũng tăng điểm giúp thị trường giữ được sắc xanh.

===================================

Sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây, thị trường đã hồi phục trở lại trong những phút đầu phiên 9/10. Việc thị trường khu vực dần hồi phục, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được dự báo khó có thể tăng mạnh như những ngày qua hay giá dầu hồi phục đã hỗ trợ tích cực cho thị trường Việt Nam.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 2,82 điểm (0,28%) lên 998,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,27%) lên 114,7 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,75 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 900 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng hiện nay.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau những phiên giảm mạnh gần đây đã hồi phục trở lại và đồng loạt tăng điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu chững lại khi chỉ có ACB, VCB, HDB, VPB tăng điểm. Ngược lại, BID, CTG, TCB, TPB, MBB lại đang giảm nhẹ. Sự phân hóa cũng đến với nhóm chứng khoán khi SHS, VCI, VDS tăng điểm, trong khi HCM, VND, BVS là những cổ phiếu giảm điểm.

Nhóm cảng biển sau vài phiên tăng tích cực đã chững lại và hầu hết các cổ phiếu đang xoay quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Ngoài ra, các Bluechips như VHM, VRE, VJC, HPG…cũng hồi phục trở lại giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên