TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, thanh khoản thị trường tiếp tục trên 5.000 tỷ đồng

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, thanh khoản thị trường tiếp tục trên 5.000 tỷ đồng

Điểm nhấn của thị trường trong phiên chiều là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng mạnh như CII, DIG, FCN, HAR, IJC, LCG, LDG, SCR, SJS, VGC, VPH…

Dòng tiền “bắt đáy” đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều đã giúp các chỉ số trở nên khởi sắc hơn. Đóng cửa phiên gioa dịch, VnIndex chỉ còn giảm 2,99 điểm (0,4%) xuống 738,81 điểm; trong khi Hnx-Index tăng 0,37 điểm (0,4%) lên 94,36 điểm và Upcom-Index tăng 0,18 điểm (0,31%) lên 57,76 điểm. Thanh khoản 3 sàn cải thiện đáng kể với 257 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 5.100 tỷ đồng.

Điểm nhấn của thị trường trong phiên chiều là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng mạnh như CII, DIG, FCN, HAR, IJC, LCG, LDG, SCR, SJS, VGC, VPH…. Trong đó, VPH, VGC, FCN đều tăng kịch trần. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá tích cực với VND, SHS, HCM, CTS…tăng mạnh.

Bộ đôi cổ phiếu ô tô HAX, CTF tiếp tục tăng mạnh, thậm chí CTF có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp kể từ khi chào sàn.


Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, áp lực bán đã bất ngờ tăng mạnh khiến các chỉ số đồng loạt giảm điểm. Dù vậy, lực cầu thị trường luôn thường trực đỡ giá khiến các chỉ số khó có thể giảm sâu.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 5,45 điểm (0,73%) xuống 736,35 điểm; Hnx-Index giảm 0,18 điểm (0,19%) xuống 93,81 điểm và chỉ duy nhất Upcom-Index tăng nhẹ 0,01 điểm. Thanh khoản trên 3 sàn đạt 148 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.023 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, áp lực bán mạnh tại các Bluechips như ROS, BVH, FPT, GAS, HPG, HSG, MSN, VCB, VNM…, đặc biệt là ROS (có thời điểm giảm sàn) đã khiến thị trường giảm sâu, mặc dù DHG, VJC, VIC giao dịch khá tích cực.

Áp lực bán diễn ra trên toàn thị trường khiến các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng khó trụ vững và phần lớn giảm điểm. Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài cái tên tăng điểm đáng chú ý như VNE, PHC, VPH, DIG, FCN, SCR, TDH... Cổ phiếu SAM cũng gây chú ý trong buổi sáng nay khi tăng trần lên 10.200 đồng và không còn dư bán.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với sự thận trọng nhất định, điều này được thể hiện qua việc các chỉ số liên tục giằng co quanh mốc tham chiếu cũng như thanh khoản sụt giảm. Trong những phiên gần đây, áp lực chốt lời mạnh đã diễn ra khi VnIndex đang ở vùng kháng cự mạnh 740 – 750 điểm cũng như nỗi lo về việc margin trên thị trường đang “căng cứng”.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,09 điểm (0,15%) xuống 740,71 điểm; Trong khi Hnx-Index và Upcom-Index tiếp tục tăng điểm.

Cổ phiếu VJC sau thông tin ký hợp đồng 4,7 tỷ USD mua máy bay kèm dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biến động khá tích cực và hiện tăng 2.500 đồng lên 132.500 đồng.

Tuy vậy, các Bluechips khác như BVH, GAS, HSG, VCB, VNM, PLX…đồng loạt giảm điểm đã khiến thị trường không thể giữ vững sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch không thực sự tích cực và phần lớn giảm điểm. Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài gương mặt ngược dòng đáng chú ý như DIG, FCN, HBC, SCR, VNE, VPH, PHC…

Bộ đôi cổ phiếu ô tô HAX, CTF tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt. Trong đó, CTF có phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên