TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, 3 sàn đồng loạt tăng điểm

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, 3 sàn đồng loạt tăng điểm

Nhóm cổ phiếu phân phối ô tô HAX, CTF, SVC cũng tăng điểm khá tốt. Trong đó, CTF tăng trần phiên thứ 16 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,16 điểm (0,15%) lên 767,99 điểm; Hnx-Index tăng 0,38 điểm (0,39%) lên 99,8 điểm và Upcom-Index tăng 0,38 điểm (0,67%) lên 56,99 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với 295 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5.576 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, ACB, MBB, VIB, STB, EIB…tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường. Ngoài ra, các cổ phiếu chứng khoán HCM, BVS, VND, SHS, CTS…cũng có phiên giao dịch khá tích cực.

Nhóm cổ phiếu phân phối ô tô HAX, CTF, SVC cũng tăng điểm khá tốt. Trong đó, CTF tăng trần phiên thứ 16 liên tiếp kể từ khi lên sàn.

Ở nhóm bất động sản, QCG là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng rần phiên thứ 3 liên tiếp lên 26.750 đồng. Trong khi dó, CTD giảm 800 đồng dù có thông tin trình ĐHCĐ thông qua nới room ngoại lên 60%.

AMD sau khi giảm sàn trong buổi sáng đã ngược dòng tăng trần. Còn với ROS, dù không giảm sàn nhưng cổ phiếu này vẫn mất 6.000 đồng trong phiên giao dịch hôm nay.


Về cuối buổi sáng, áp lực chốt lời có phần gia tăng khiến thị trường không còn duy trì sự hưng phấn như lúc đầu phiên. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 0,46 điểm (0,06%) xuống 766,37 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn đồng loạt tăng điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với 174 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.238 tỷ đồng.

Nhìn chung, cổ phiếu ngân hàng (ACB, BID, CTG, EIB, STB, MBB, SHB…) hay các cổ phiếu chứng khoán (HCM, VND, SHS, CTS…) vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường trong buổi sáng nay.

Trong khi đó, nhóm Bluechips giao dịch khá trái chiều với PLX, SAB, DHG tăng điểm đáng chú ý. Ngược lại, hàng loạt cổ phiếu như BVH, FPT, GMD, HSG, MSN, VIC, VCB, VNM…giảm điểm khiến thị trường không giữ được đà tăng điểm.

AMD sau những phút đầu phiên tăng kịch trần đã chịu áp lực chốt lời mạnh và hiện đang giảm 500 đồng. Tương tự, áp lực bán mạnh cũng khiến ROS giảm sàn xuống 84.000 đồng.

Ngược lại, một số cổ phiếu penny như DTA, NVT, TTH, TNT, vẫn thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng trần.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch 20/6 với sắc xanh phủ kín 3 sàn. Những kỳ vọng về việc Quốc hội thông qua đề án xử lý nợ xấu hay kỳ vọng MSCI đưa TTCK Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng đã giúp giới đầu tư trở nên tương đối hứng khởi.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 1,25 điểm (0,16%) lên 768,08 điểm; Hnx-Index tăng 0,92 điểm (0,92%) lên 100,34 điểm và Upcom-Index tăng 0,25 điểm (0,44%) lên 56,86 điểm.

Mặc dù điểm số không tăng quá nhiều nhưng diễn biến trên thị trường là khá tích cực khi số mã tăng điểm chiếm áp đảo, tập trung vào nhóm cổ phiếu tài chính. Trong đó, nhóm ngân hàng đang là tâm điểm thị trường với hàng loạt mã tăng mạnh như CTG, BID, ACB, MBB, SHB…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán HCM, VND, SHS, CTS…cũng tăng điểm khá tốt. Ngay cả cổ phiếu SBS cũng tăng kịch trần lên 1.800 đồng.

Nhóm bất động sản hiện không thực sự hút tiền mạnh và chỉ có một vài cái tên đáng chú ý như DIG, QCG, D2D, PDR, PC1, PHC. Trong đó, QCG có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp lên 26.750 đồng.

AMD sau thông tin chủ tịch đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu đã tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp lên 16.250 đồng. Còn với ROS, sau những phút giảm sàn đầu phiên hiện đã thu hẹp đà giảm và lùi sát về mốc tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên