TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, VnIndex vượt ngưỡng tâm lý 750 điểm

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, VnIndex vượt ngưỡng tâm lý 750 điểm

Sự bùng nổ của thị trường chung cũng lan tỏa ra nhóm cổ phiếu như bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng điểm như PC1, NVL, CTI, PHC, ROS, VCG, NLG, SJS, CTD, FCN…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra hết sức sôi động với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu VCB, BID, CTG, STB, EIB, ACB, MBB…đồng loạt bứt phá đã giúp chỉ số VnIndex vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 750 điểm.

Trong nhóm ngân hàng, BID, VCB là các cổ phiếu dẫn dắt trong buổi chiều nay và cả 2 đều được khối ngoại mua ròng rất mạnh. Một cổ phiếu khác cũng giao dịch tích cực là STB khi tăng kịch trần dù bị khối ngoại bán ròng gần 300 nghìn cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 7,82 điểm (1,05%) lên 751,31 điểm; Hnx-Index tăng 0,82 điểm (0,86%) lên 95,74 điểm và Upcom-Index tăng 0,24 điểm (0,42%) lên 58,15 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 262 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.800 tỷ đồng. Trong đó, NVL là cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 2,82 triệu cổ phiếu, tương đương 195 tỷ đồng.

Sự bùng nổ của thị trường chung cũng lan tỏa ra nhóm cổ phiếu như bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng điểm như PC1, NVL, CTI, PHC, ROS, VCG, NLG, SJS, CTD, FCN…

Bộ đôi HAG, HNG sau phiên giảm sàn hôm qua đã hồi phục trở lại và đồng loạt tăng điểm trong phiên hôm nay. Bộ đôi cổ phiếu ô tô HAX, CTF tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt, tuy nhiên HAX đã có dấu hiệu chốt lời sau chuỗi ngày tăng nóng.


VN-Index hồi phục mạnh về cuối phiên sáng và kết thúc với mức tăng 3,12 điểm lên 746,61 nhờ VCB và VNM. Cổ phiếu đầu ngành ngân hàng đã tăng 1,2% lên 37.650 đồng. STB vẫn giữ nguyên sức nóng khi tăng 4,7% lên 13.300 đồng, khớp lệnh gần 7 triệu đơn vị.

Trong nhóm dầu khí, GAS cũng phục hồi với mức tăng 0,2%.

Một cổ phiếu khác có sự bật tăng mạnh trong những phút cuối là PNJ. Cổ phiếu này tăng mạnh gần 5% và cán mốc 100.000 đồng.


hỉ số giữ sắc xanh khá tốt dưới sự hỗ trợ của STB và VNM. Sau những bất ngờ về nhân sự vừa được công bố tại Sacombank và LienvietPostbank thì STB bật tăng mạnh với mức giá cao nhất đạt được tính đến 10h là 13.500 đồng và khớp lệnh hơn 4,4 triệu đơn vị. Cổ phiếu này đang đứng đầu HOSE về thanh khoản.

Các cổ phiếu ngân hàng khác có sự phân hóa. VCB, ACB, MBB và EIB tăng trong khi BID, SHB, VIB giảm.

Những sắc màu trái chiều cũng diễn ra tại các nhóm khác, ví dụ như chứng khoán có HCM, SSI, SHS, MBS, AGR… xanh trong khi VND, CTS, VDS vàng và BVS giảm.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ nhất là tiền tiếp tục chuyển dịch khỏi nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng. Không có cổ phiếu nào ghi nhận mức tăng giá ấn tượng. Những cổ phiếu nóng như DXG và LDG tiếp tục giảm, trong đó LDG thậm chí đã xuống giá sàn và vừa hồi phục lại.

Những cổ phiếu được đánh giá là cơ bản tốt như FPT, GMD, REE, HAX, CVT, VCS… đang được nhiều người lựa chọn và do đó, tăng giá khá tích cực.

Sau STB thì có lẽ AMD là gương mặt ấn tượng tiếp theo khi tiếp tục tăng trần và khớp gần 2,5 triệu đơn vị - đứng thứ 2 sàn HOSE. Cùng với AMD là một loạt những cổ phiếu đầu cơ khác đang tăng trần như KSH, TNT, KSA, NVT, KMR… TNI lúc đầu giảm sàn nhưng sau đó hồi phục nhưng vẫn giảm mạnh.

Trên HNX, SHB là cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất nhưng giá vẫn loanh quanh ở 7.400 đồng. HKB tăng gần 4% lên 5.400 đồng và khớp hơn 2,4 triệu đơn vị.

Tính đến 10h, Vn-Index thu hẹp sắc xanh chỉ còn tăng chưa đến 1 điểm và thanh khoản chỉ hơn 800 tỷ đồng. Không có những giao dịch thỏa thuận lớn, thanh khoản thị trường đã yếu hẳn so với cùng thời điểm hôm qua. HNX-Index có phần vững vàng hơn khi tăng 0,57 điểm với thanh khoản hơn 139 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên