TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường, Vn-Index chốt phiên tăng hơn 3 điểm

Dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường, Vn-Index chốt phiên tăng hơn 3 điểm
Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Không chỉ tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí mà dòng tiền đã lan tỏa ra các nhóm chứng khoán, cảng biển, bất động sản, xây dựng…

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra trong biên độ khá hẹp. Cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VPB, TCB, TPB…cũng như nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVB, PVC, PLX, OIL, BSR…tiếp tục thu hút dòng tiền và là động lực chính cho phiên tăng điểm. Trong đó, BSR mặc dù bị khối ngoại bán ròng khá mạnh nhưng tăng 200 đồng trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, một vài Bluechips như MSN, HPG, FPT, VRE, VHM, PNJ, MWG…cũng giữ vững sắc xanh giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Dòng tiền lan tỏa đều khắp thị trường, Vn-Index chốt phiên tăng hơn 3 điểm - Ảnh 1.

Lọc dầu Dung Quất diễn tập cô lập và xử lý sự cố dầu tràn

Trong phiên hôm nay, dòng tiền có sự lan tỏa khá tốt. Các cổ phiếu chứng khoán (SSI, VND, VCI, SHS…), bất động sản, xây dựng (CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, KBC, LDG, NLG…) cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Bộ đôi cảng biển VSC, GMD cũng tăng khá mạnh trong phiên hôm nay. Ngược lại, VCS sau những phiên tăng điểm tích cực gần đây đã bị bán mạnh và giảm gần 6.000 đồng. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này cũng tăng vọt lên gần 1,2 triệu đơn vị.

Cổ phiếu GTN bất ngờ giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau phiên tăng trần hôm trước. Có vẻ như, câu chuyện M&A (nếu có) vẫn còn là câu chuyện còn khá dài phía trước.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 3,22 điểm (0,32%) lên 1.023,62 điểm; Hnx-Index tăng 0,98 điểm (0,85%) lên 116,27 điểm và Upcom-Index tăng 0,11 điểm (0,2%) lên 54,51 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 5.500 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 400 tỷ trong phiên hôm nay, trong đó HPG bị bán mạnh nhất với giá trị gần 200 tỷ đồng.

==================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, Vn-Index tăng 3,13 điểm (0,31%) lên 1.023,53 điểm; Hnx-Index tăng 0,98 điểm (0,85%) lên 116,28 điểm và Upcom-Index tăng 0,19 điểm (0,34%) lên 54,59 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 3.300 tỷ đồng.

Đà tăng của thị trường bên cạnh sự bùng nổ của nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX, OIL…còn được sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB…Trong đó, MBB và TCB đang là 2 cái tên nổi bật nhất.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành có tính thị trường hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng giúp giao dịch trở nên sôi động hơn đáng kể.

Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng thu hút tiền khá tốt trong những phiên gần đây. Ngoài ra, sắc xanh của VHM, VRE, MSN, FPT…cũng giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

============================

Nối tiếp đà hưng phấn thời gian gần đây, thị trường mở cửa phiên 4/10 với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn, thậm chí Vn-Index có lúc tăng gần 5 điểm.

Tâm điểm thu hút dòng tiền lúc này vẫn là nhóm dầu khí với hàng loạt cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, BSR…đồng loạt tăng mạnh ngay từ đầu phiên. Trong đêm qua, giá dầu tiếp tục tăng mạnh đã hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu này.

Nhóm ngân hàng sau vài phiên bứt phá gần đây đã có dấu hiệu chững lại. Hiện chỉ có MBB tăng điểm đáng chú ý khi với mức tăng 700 đồng.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng có sự phân hóa mạnh, dòng tiền hiện đang tập trung vào một vài cái tên như VCI, HCM, VND, SSI. Hôm nay là ngày chốt quyền chia cổ tức 10% bằng tiền mặt với SSI và cổ phiếu này hiện tăng nhẹ 200 đồng.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 0,8 điểm (0,08%) lên 1.021,2 điểm; Hnx-Index tăng 0,26 điểm (0,22%) lên 115,55 điểm và Upcom-Index tăng 0,17 điểm (0,31%) lên 54,57 điểm.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên