TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đón đầu KQKD quý 2, VnIndex đảo chiều tăng điểm cuối phiên

Dòng tiền đón đầu KQKD quý 2, VnIndex đảo chiều tăng điểm cuối phiên

Về cuối phiên, dòng tiền cũng quay trở lại với những cổ phiếu có tính cơ bản tốt như VCS, VIT, SVC, BMP, VHL, NTP, ITD, EVE, GIL….và đây có thể là động thái đón đầu KQKD quý 2 của giới đầu tư.

Diễn biến phiên giao dịch chiều có phần tích cực hơn khi dòng tiền dần trở lại thị trường, giúp các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC, BVH, CTG….lấy lại giá tham chiếu và thậm chí GAS, HPG, HAG, DHG, CTD còn tăng điểm, kéo theo sự hồi phục của thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 1,59 điểm (0,25%) lên 627,02 điểm, trong khi Hnx-Index chỉ còn giảm nhẹ 0,01 điểm (0,01%) uống 84,34 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 180 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.600 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch BCG, ITA, CEO là các cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

Sự hồi phục của cổ phiếu Bluechips cũng kéo theo nhiều nhóm cổ phiếu khác tăng điểm như bất động sản, xây dựng. Có thể kể tới những cái tên như HUT, ITA, KBC, IJC, VNE…

Nhóm cổ phiếu dược phẩm cung có phiên giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như TRA, DP3, DMC, DHG, IMP…

Về cuối phiên, dòng tiền cũng quay trở lại với những cổ phiếu có tính cơ bản tốt như VCS, VIT, SVC, BMP, VHL, NTP, ITD, EVE, GIL….và đây có thể là động thái đón đầu KQKD quý 2 của giới đầu tư.


hiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ ngập trần 2 chỉ số. Cụ thể, VnIndex giảm 2,45 điểm (0,39%) xuống 622,98 điểm, Hnx-Index giảm 0,47 điểm (0,55)% xuống 83,88 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 102 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.423 tỷ đồng. Trong đó, ITA và CEO là những cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

Trong phiên sáng nay, ITA cũng tăng kịch trần lên 4.700đ sau thông tin 2 cổ đông nội bộ đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu.

Bộ đôi cổ phiếu thép HPG, HSG sau những phút thăng hoa đầu phiên cũng chịu áp lực chốt lời mạnh và đều quay đầu giảm điểm.

Trong phiên sáng nay, dù thị trường rung lắc nhưng một số scổ phiếu như VCS, BMP, CAV, EVE, ITD….cũng thu hút dòng tiền và tăng điêm khá mạnh.


Trong đêm qua, giá dầu WTI đã rơi xuống 48.49 USD/thùng, mức thấp nhất trong 3 tuần gần đây và yếu tố này tiếp tục khiến nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB….giảm điểm trong buổi sáng nay.

Bên cạnh đó, các Bluechips như VNM, VIC, MSN, BVH, FPT, VCB....đều giảm điểm hoặc dừng tại mốc tham chiếu khiến thị trường chung thiếu động lực bứt phá.

Tại thời điểm 10h10’, VnIndex giảm 0,71 điểm (0,11%) xuống 624,72 điểm; Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,5%) xuống 83,93 điểm.

Dòng tiền lúc này tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu thép giúp hàng loạt cổ phiếu như HPG, HSG, SMC, NKG, TLH….tăng điểm.

Cổ phiếu QHD sau thông tin chia cổ tức 30% bằng cổ phiếu đã tăng khá mạnh trong buổi sáng nay và có thời điểm tăng trần lên 79.900đ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ