TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục đạp trụ trong phiên ATC, VN-Index giảm 4 điểm

Tiếp tục đạp trụ trong phiên ATC, VN-Index giảm 4 điểm

Diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay có cùng kịch bản với ngày hôm qua khi thị trường bị bán mạnh trong phiên ATC và chỉ số đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 4 điểm (0,44%) đóng cửa ở mức 911,12 điểm trong khi HNX tăng 0,86 điểm (0,86%) lên 101,62 điểm, Upcom-Index cũng tăng nhẹ lên 49,5 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên cả ba sàn đạt khoảng 163,6 triệu đơn vị, tương ứng với tổng giá trị đạt khoảng 3.460 tỷ đồng (trong đó có 700 tỷ đồng thuộc về giao dịch thỏa thuận).

Bộ đôi VIC- VHM ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường khi chỉ riêng 2 mã này đã lấy đi của VN-Index 2,5 điểm. Cổ phiếu VCB bất ngờ bị bán mạnh trong phiên ATC, đảo chiều giảm giá và cùng với TCB, BVH, NVL thuộc nhóm những cổ phiếu kéo thị trường đi xuống. DXG đóng cửa gần sát giá sàn sau khi khớp gần 4,5 triệu đơn vị trong ngày hôm nay.

Ở chiều ngược lại, VPB cùng VJC, BHN, BID là những mã cộng điểm cho chỉ số. GAS cũng là cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên ATC, tuy nhiên cổ phiếu này vẫn đóng cửa ở mức giá xanh.

Trên sàn HNX, những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất như ACB, VCS đều tăng giá khiến cho chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức tăng. VGC tiếp tục có một phiên giao dịch gây thất vọng cho nhà đầu tư khi đóng cửa ở mức 16.200 đồng/cổ phiếu, giảm 500 đồng so với ngày hôm qua. Trên sàn Upcom, những mã dầu khí như OIL, BSR đồng loạt giảm sâu trong phiên hôm nay.

================================

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 5,19 điểm (0,57%) lên 920,31 điểm; HNX-Index tăng 1,18 điểm (1,17%) lên mức 101,94 điểm, Upcom-Index tăng nhẹ lên 49,58 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên cả ba sàn chỉ đạt 1.545 tỷ với 82,1 triệu đơn vị được khớp lệnh trong phiên.

Sau giai đoạn dè chừng đầu phiên,nhóm chỉ số VN30 đã diễn biến đồng pha với thị trường quốc tế khi có tới 22 mã tăng giá,3 mã đứng giá và 5 mã giảm giá. Đứng đầu và mức đóng góp cho chỉ số là GAS khi cổ phiếu này tăng tới 3.400 đồng trong phiên sáng nay và góp 1,5 điểm VN-Index. Nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG,MBB cùng các trụ cột khác như VNM, VJC cũng là những nhân tố giúp thị trường đi lên. Ở sàn HNX, ACB, SHB cùng VCS là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho chỉ số.

Ở chiều ngược lại, VHM cùng TCB, VIC là những cổ phiếu kìm lại đà tăng của thị trường. Chỉ riêng VHM đã lấy đi của thị trường hơn 1,5 điểm. Trên sàn HNX, VGC tiếp tục có một phiên giao dịch ảm đạm khi giảm về mức đáy mới trong vòng 1 năm qua và là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới HNX-Index.

===============

Thị trường chứng khoán thế giới có một phiên tăng giá mạnh để đón kết quả kinh doanh quý 2. Mở đầu làn sóng là ttck Mỹ khi chỉ số Dow Jones tăng tới 320 điểm trong phiên hôm qua. Snags nay, các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Shanghai, Kospi cũng đồng loạt tăng giá, bỏ qua những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư trong nước vẫn còn rất e dè vì ngay mới hôm qua thôi, thị trường còn xuất hiện "bull trap". Do vậy, dòng tiền vẫn tiếp tục mất hút trên thị trường.

Tính đến thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,93 điểm (0,1%) lên 916,05 điểm, HNX-Index tăng 0,72 điểm (0,71%) lên 101,47 điểm còn Upcom-Index tăng nhẹ 0,31 điểm lên 49,63 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 620 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục đóng vai trò trụ cột của thị trường khi ACB, BID, VPB, VCB và CTG  giúp cho chỉ số tăng giá. GAS cũng có một phiên tăng giá tốt và giúp VN-Index tăng 0,75 điểm. Cổ phiếu ngành bán lẻ như PNJ, MWG cũng đồng loạt tăng giá. YEG sau những phiên giảm sàn gần đây đã giao dịch tích cực trở lại sau khi có tin Macquarie Bank, ngân hàng lớn thứ 5 của Úc trở thành cổ đông lớn của Yeah1.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi VHM-VIC là những cổ phiếu kéo điểm số thị trường đi xuống cùng với SAB và TCB. 

Mai Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên