Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tài chính - ngân hàng

Thứ 6, 03/02/2017, 09:22

Dòng tiền năm 2017 sẽ đi đâu?

Dòng tiền năm nay được dự đoán sẽ là dòng tiền thông minh nhưng vẫn chắc chắn khi chọn lựa những phân khúc có giá trị thực sự và bền vững.

Trong những ngày đầu năm mới, không ít nhà đầu tư, các thành viên trên thị trường tài chính băn khoăn dòng tiền năm nay sẽ đổ vào đâu?

Về lĩnh vực bất động sản, khi phân khúc cao cấp "bung" hàng ồ ạt và dư thừa thì dòng tiền thông minh đã đổ vào phân khúc nhà giá rẻ. Cuối năm ngoái, hàng loạt doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc đã tuyên bố tham gia xây nhà giá rẻ, với mức giá chỉ khoảng 700 triệu đồng/căn. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ người mua nhà ở xã hội vay ngân hàng với lãi suất 5%/năm cũng đang được chờ đợi. Với những chuyển biến này, phân khúc nhà giá rẻ, hướng tới người có nhu cầu thực được dự đoán sẽ là điểm nhấn của bất động sản trong năm Đinh Dậu.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, dòng tiền trên thị trường chứng khoán sẽ đổ vào những cổ phiếu đầu tư dài hạn, những doanh nghiệp "khủng" của Nhà nước sắp được niêm yết.

Trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn hấp dẫn trong năm nay, bởi mức lãi suất tiền gửi phổ biến từ 5 - 8%/năm đang cao hơn nhiều so với việc đầu cơ ngoại tệ hay vàng. Người dân cũng đang có xu hướng chuyển sang gửi tiền ở các kỳ hạn dài, từ 1 năm trở lên. Vì những kỳ hạn này có mức lãi suất cao hơn tới gần 3%/năm so với gửi ngắn hạn.

Dòng tiền năm nay được dự đoán sẽ là dòng tiền thông minh khi nó sẽ chọn lựa những phân khúc có giá trị thực sự và bền vững như nhà giá rẻ, cổ phiếu đầu tư dài hạn của những doanh nghiệp lớn hay một kênh rất an toàn là gửi tiết kiệm để "chảy" vào.

Theo PV

VTV

Từ khóa
tin mới