TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền ồ ạt đổ vào cổ phiếu dầu khí, VnIndex nhẹ nhàng vượt ngưỡng 630 điểm

Dòng tiền ồ ạt đổ vào cổ phiếu dầu khí, VnIndex nhẹ nhàng vượt ngưỡng 630 điểm

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, BVS, SHS…cũng giao dịch khá sôi động và đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Sau những phút giằng co buổi sáng, dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường trong phiên chiều, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS….đã giúp 2 chỉ số đóng cửa tại mức cao nhất phiên giao dịch.

Cụ thể, VnIndex tưang 3,39 điểm (0,54%) lên 631,26 điểm, Hnx-Index tăng 0,83 điểm (0,99%) ên 84,64 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 182 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.847 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, BVS, SHS…cũng giao dịch khá sôi động và đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Ngoài ra, sự tích cực cũng lan ra các nhóm cổ phiếu khác như mía đường (LSS, BHS, SBT, SLS), cao su (CSM, DRC, PHR, DPR, TRC…), khai thác đá (C32, KSB, NNC, DHA) hay các cổ phiếu như AAA, EVE, TTF, CAV, DHC, VCS, SKG,….

Trong phiên hôm nay, nhóm Bluechips giao dịch khá trầm lắng khi VNM, VIC, HAG, BVH dừng tại tham chiếu, trong khi MSN, HPG, FPT, DPM giảm điểm.


Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PXS, PVB… tiếp tục là tâm điểm trong buổi sáng nay và là động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Về cuối buổi sáng, sắc xanh được lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành khác. Trong đó, nhóm chứng khoán đang giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, VND, BVS, SHS, VIX…

Nhóm cổ phiếu khai thác đá như C32, KSB, DHA, NNC cũng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư và tăng điểm khá ấn tượng. Ngoài ra, cổ phiếu cao su cũng bứt tốc trong buổi sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như CSM, DPR, PHR, TRC….

Dòng tiền trong sáng nay cũng hướng tới các cổ phiếu cơ bản, được dự báo KQKD tích cực như AAA, CAV, EVE, HHS, ITD, LIX,…

Tuy vậy, nhóm Bluechips như VNM, VIC, HAG, HPG, HSG, MSN,….lại giao dịch khá thất vọng khi hầu hết đều dừng tại giá tham chiếu hoặc giảm nhẹ và điều này kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,64 điểm (0,26%) lên 629,51 điểm; Hnx-Index tăng 0,37 điểm (0,45%) lên 84,19 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với 110 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.676 tỷ đồng.


Thị trường mở cửa ngày mới đón nhận những thông tin tích cực như giá dầu tiếp tục tăng trên ngưỡng 50 USD/thùng, chỉ số DowJones vượt ngưỡng 18.000 điểm. Tuy vậy, diễn biến giao dịch trên 2 sàn lại có phần khá thận trọng sau những phiên tăng mạnh gần đây.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,58 điểm (0,09%) và lùi về 627,29 điểm, trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,12 điểm (0,14%) lên 83,93 điểm.

Các cổ phiếu Bluechips như VNM, BVH, FPT, MSN, STB….điều chỉnh khiến thị trường thiếu vắng động lực bứt phá. Trong khi đó, HPG sau những phiên tăng mạnh gần đây đã chững lại và hiện chỉ tăng nhẹ 100đ.

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVD, PVS, PVC, PXS….

Hiện tại, dòng tiền đang hướng đến các cổ phiếu có KQKD quý 1 tích cực và được nhiều kỳ vọng trong quý 2 như AAA, EVE, HHS, LIX, C32, FCN….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên