TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều cổ phiếu VN30 hồi phục mạnh, Vn-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng 920 điểm

Nhiều cổ phiếu VN30 hồi phục mạnh, Vn-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng 920 điểm

Trong phiên chiều nay, khá nhiều cổ phiếu VN30 như CTD, GAS, HPG, NVL, PLX, VCB…đã tăng trở lại và là động lực chính giúp thị trường thu hẹp đà giảm.

Về cuối phiên, thị trường đã hồi phục nhẹ trở lại, nhưng ngưỡng cản 920 điểm vẫn khá mạnh để có thể vượt qua. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index chỉ còn giảm 1 điểm (0,11%) xuống 918,24 điểm; trong khi Hnx-Index tăng 0,35% và Upcom-Index tăng 0,22%.

Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.300 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Khối ngoại bán ròng gần 90 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung chủ yếu vào CTG (76 tỷ đồng) và HPG (26 tỷ đồng).

Trong phiên chiều nay, khá nhiều cổ phiếu VN30 như CTD, GAS, HPG, NVL, PLX, VCB…đã tăng trở lại và là động lực chính giúp thị trường thu hẹp đà giảm. VCG, SJS cũng có phiên giao dịch khá bùng nổ khi tăng lần lượt 1.000 đồng và 550 đồng.

Ở nhóm chứng khoán, ngân hàng, BID và HCM cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt trong phiên giao dịch hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa cao hơn VN30 Index từ 0,67 điểm đến 6,37 điểm cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư về sự phục hồi ngắn hạn.

================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối giằng co. Những diễn biến không tích cực của các TTCK Châu Á đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 2,06 điểm (0,22%) xuống 917,18 điểm; trong khi Hnx-Index tăng nhẹ 0,05 điểm (0,05%) lên 104,21 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.500 tỷ đồng.

Điểm tích cực là khá nhiều cổ phiếu trong VN30 tăng điểm như SSI, PNJ, SBT, NVL, PLX, GAS, FPT…giúp giao dịch trở nên ổn định hơn.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí…cũng giao dịch tương đối cân bằng và thậm chí nhiều cổ phiếu còn tăng điểm.

===============================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 20/12 đón nhận thông tin FED quyết định nâng lãi suất trong phiên họp đêm qua. Bên cạnh đó, các thị trường châu Á cũng "đỏ lửa" trong phiên sáng nay khiến tâm lý giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Sau ít phút giảm điểm đầu phiên, thị trường đã hồi phục và sắc xanh đã trở lại thị trường. Có lẽ, việc thị trường giảm sâu trong những ngày gần đây, cùng với nhiều ý kiến cho rằng thông tin FED tăng lãi suất đã được phản ánh vào giá khiến nhiều nhà đầu tư "bắt đáy".

Dù vậy, lực cầu mua lên cũng khá thận trọng khiến đà tăng nhìn chung khá yếu. Tại thời điểm 10h, Vn-Index chỉ tăng nhẹ 0,88 điểm (0,1%) lên 920,12 điểm; Hnx-Index tăng 0,44 điểm (0,42%) lên 104,6 điểm và Upcom-Index tăng 0,08% lên 52,73 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 600 tỷ đồng. Khối ngoại hiện bán ròng nhẹ 7 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Các nhóm ngành cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí…đều có sự phục hồi nhẹ trở lại. CTG hiện đã tăng điểm sau thông tin KQKD quý 4 có thể lỗ lớn. PVD cũng tăng trở lại sau khi Chủ tịch bị khởi tố.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên