TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền vẫn đổ vào thị trường, VnIndex kết phiên tăng gần 5 điểm

Dòng tiền vẫn đổ vào thị trường, VnIndex kết phiên tăng gần 5 điểm

Đà tăng của thị trường cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như BĐS, xây dựng với VIC, VCG, VNE, SCR, VC2, TDH, CTD, HBC…

Diễn biến phiên giao dịch buổi chiều trở nên tích cực hơn đáng kể khi dòng tiền mạnh dạn tham gia vào thị trường hơn giúp sắc xanh phủ kín 2 chỉ số. Cụ thể, VnIndex đóng cửa tăng 4,6 điểm (0,74%) lên 624,65 điểm; Hnx-Index tăng 0,54 điểm (0,5%) lên 83,19 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 171 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.553 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với hơn 1 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 145 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, VNM tăng 1.000đ lên 137.000đ và điều này đã góp phần không nhỏ vào phiên tăng điểm của VnIndex.

Ngoài VNM, một số Bluechips khác như HPG, HSG, MSN, VIC, VCB, FPT….đều đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh trong phiên chiều và hàng loạt mã đóng cửa ở mức cao nhất phiên như PVD, PVC, GAS, PVB, PXS, PVS….

Đà tăng của thị trường cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như BĐS, xây dựng với VIC, VCG, VNE, SCR, VC2, TDH, CTD, HBC….. Ngoài ra, nhóm chứng khoán cũng giao dịch khá sôi động với sự dẫn dắt của HCM.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu như AAA, BMP, DGW, GTN, EVE, ITD, PAN, VSC…cũng tăng điểm ấn tượng trong phiên giao dịch hôm nay.


Trong đêm qua, giá dầu thế giới một lần nữa áp sát mốc 50 USD/thùng đã mang đến những tín hiệu tích cực cho TTCK Việt Nam trong những phút mở cửa. Cụ thể, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVB, PVC, PVD, PXS….đồng loạt tăng điểm, kéo theo đà tăng chung của thị trường.

HPG sau thông tin sản phẩm ống thép được hưởng mức thuế 0% vào thị trường Mỹ cũng giao dịch khá tốt. Ngoài ra, khối ngoại cũng trở lại mua ròng HPG và điều này góp phần không nhỏ vào giao dịch tích cực của cổ phiếu trong buổi sáng nay.

Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung có phần thận trọng khiến dòng tiền không lan tỏa mạnh. Bên cạnh đó, một số Bluechips, đặc biệt VNM tiếp tục giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khoáng sản,….nhìn chung giao dịch giằng co hoặc giảm nhẹ.

Hiện tại, dòng tiền chủ yếu chỉ tập trung vào một số cổ phiếu có “trend” tăng giá như AAA, EVE, ITD, MWG, TTF….

Tại thời điểm 11h10’, chỉ số VnIndex tăng 0,92 điểm (0,15%) lên 620,97 điểm; Hnx-Index tăng 0,01 điểm lên 82,66 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 80 triệu đơn vị, tương ứn giá trị 1.175 tỷ đồng. Trong đó, PTI có giao dịch thỏa thuận 4,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 125 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ