TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đông trùng hạ thảo và ma trận “vàng mềm”

18-07-2019 - 13:30 PM | Sống

Đông trùng hạ thảo và ma trận “vàng mềm”

Bởi vì quý hiếm và được săn lùng nhờ giá trị cao, đông trùng hạ thảo đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn giữa hàng thật có chất lượng cao với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hình thành vào mùa đông, trưởng thành vào mùa hạ, vừa là động vật vừa là thực vật, đông trùng hạ thảo là sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, có giá trị y học rất cao và được coi như "vàng mềm". Tuy nhiên, cũng bởi vì quý hiếm và được săn lùng nhờ giá trị cao, đông trùng hạ thảo đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn giữa hàng thật có chất lượng cao với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Món quà vô giá từ thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên có độ cao từ 3.500-5.000m so với mực nước biển, như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... (Trung Quốc). Không chỉ hiếm, đông trùng hạ thảo còn cực kỳ quý với giá trị y học rất cao. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ bồi bổ và chống suy nhược cơ thể với sự góp mặt của 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng; giúp kích thích hệ miễn dịch với hoạt chất selen; giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết; giảm Cholesterol trong máu, rất tốt cho những người bị mỡ máu cao.

Đông trùng hạ thảo còn giúp hệ tim mạch, hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim; giúp cải thiện chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương, điều hòa nội tiết tố ở nữ giới. Đông trùng hạ thảo cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, viêm gan virus… Riêng với chị em phụ nữ, đông trùng hạ thảo còn giúp chống lão hóa và tái tạo làn da, góp phần giảm nếp nhăn, giảm sạm nám hiệu quả.

Chính vì những giá trị y học tuyệt vời đó, đông trùng hạ thảo được xem như cực phẩm, một món quà vô giá từ thiên nhiên. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi những bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao như ung thư đang ngày càng phổ biến, đông trùng hạ thảo càng được săn lùng và trọng dụng bởi vì chứa chất selen có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Một số nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy nhiều bệnh nhân bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hóa trị trong vòng 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u.

Muốn chọn được sản phẩm chất lượng, phải hiểu đúng về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm, đồng nghĩa với giá thành sản phẩm cũng cực đắt. Tuy nhiên, do nhu cầu cao, rất nhiều người chạy theo lợi nhuận đã làm giả hoặc tung ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng. Do đó, bỏ ra số tiền lớn chưa chắc đã mang về đông trùng hạ thảo thật và chất lượng cao.

Cần biết, có hơn 507 loại trùng thảo nhưng chỉ có 2 loại O. Sinensis và C. Militaris được nghiên cứu và ứng dụng trong y học, đời sống hơn ngàn năm qua. Cordycepin là hợp chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học quan trọng nhất trong đông trùng hạ thảo và chỉ có loại nấm Cordyceps mới tạo ra được chất này. Đông trùng hạ thảo nuôi từ đúng loại nấm và sâu chiết vì thế cũng chứa những hoạt chất và mang lại tác dụng tương đương loại tự nhiên. Tuy nhiên, việc nuôi chiết cần được tiến hành đúng quy trình và kiểm nghiệm nghiêm ngặt vì dù lựa chọn được chủng nấm tốt, song nếu quá trình nuôi cấy có môi trường không tốt thì sản phẩm chất lượng cuối cùng cũng không thể tốt.

Đông trùng hạ thảo và ma trận “vàng mềm” - Ảnh 1.

Đông trùng hạ thảo tại khu nuôi trồng của Ngân Đình Foods.

Sau khi thu hoạch, cách sơ chế nếu không bảo đảm ở nhiệt độ -50 độ C hoặc cách bảo quản không đúng, chỉ cần sau 2 tháng, các loại dược chất sẽ mất hết. Do đó, khi mua đông trùng hạ thảo, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, tránh mất tiền mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đặc biệt, chúng ta không nên lạm dụng Đông Trùng Hạ Thảo quá mức cho phép, Nước đông trùng hạ thảo sử dụng tốt nhất là vào sáng sớm (uống khi đói) hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được tốt nhất. Lưu ý nhỏ khi sử dụng Đông trùng hạ thảo là sau mỗi đợt sử dụng nên tạm nghỉ 3 – 7 ngày sau đó tiếp tục sử dụng đợt mới.

Đông trùng hạ thảo và ma trận “vàng mềm” - Ảnh 2.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng của Ngân Đình Foods.

Đông trùng hạ thảo quả thể khô của Ngân Đình Foods được làm từ 100% quả thể Cordyceps militaris nuôi trồng sâu chiết.

Mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe đông trùng hạ thảo chính hãng của Ngân Đình Foods tại:

- Trụ sở chính: 79 đường 37 Khu dân cư Bình Phú, P. 10, Q. 6, TP.HCM.

- Khu nuôi trồng; Tham quan dùng thử Đông trùng hạ Thảo MIỄN PHÍ tại Tỉnh Bà Rịa: Quốc lộ 51, P. Long Hương, TP. Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Hotline : 1900 9254 - Website: ngandinhfood.com

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh



Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên