TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng vốn FDI tỷ USD đổ vào bất động sản Bắc Ninh

18-02-2019 - 09:26 AM | Bất động sản

Dòng vốn FDI tỷ USD đổ vào bất động sản Bắc Ninh

Chỉ tính riêng năm 2018, đón nhận làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc, Nhật, Hong Kong, Đài Loan...hàng trăm dự án đã đổ bộ vào Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 1,1 tỷ USD. Trong đó, nhiều dự án đầu tư vào khu công nghiệp Quế Võ của Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC). Ngay những ngày đầu năm mới 2019 nhiều dự án cũng được cấp phép đầu tư.

Trong những năm gần đây, các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Lũy kế đến hết năm 2018, tỉnh Bắc Ninh đã thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào 14 ngành, lĩnh vực, đứng thứ 6 cả nước về quy mô vốn đầu tư.

Riêng năm 2018, Bắc Ninh thu hút được 175 dự án, tổng vốn đầu tư là 1,1 tỷ USD. Trong đó, tiêu biểu là nổ lực và kết quả thu hút đầu tư từ Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC).

Theo thông tin từ KBC, ngay những ngày đầu năm 2019, tỉnh Bắc Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho hàng loạt các dự án đầu tư trong nước và ngoài nước. ‎Tổng vốn đăng ký đầu tư lên tới 338 triệu USD. Các doanh nghiệp đều cam kết sớm triển khai các dự án đầu tư. Trong số này, có nhiều nhà đầu tư đã và đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh và tiếp tục tăng quy mô hoặc đầu tư mới các dự án.

Đáng chú ý là dự án công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD (chiếm tới 77% tổng số vốn đầu tư của các dự án được tỉnh Bắc Ninh trao Giấy chứng nhận ngay đầu năm mới 2019) của nhà đầu tư Goertek (Hong Kong) triển khai tại Khu công nghiệp Quế Võ - Khu công nghiệp do KBC làm chủ đầu tư. Đây là dự án đầu tư trong lĩnh vực chế tạo thiết bị điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện.

Trước đó, Tập đoàn Goertek đã triển khai xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên tại KCN Quế Võ vào tháng 3 năm 2013 với dự án sản xuất linh kiện điện thoại di động, flycam…. Goertek là một trong những vệ tinh cấp I quan trọng của tập đoàn Samsung.

Sau 5 năm đầu tư tại đây, Goertek đã quyết định tiếp tục mở rộng đầu tư và quyết định lựa chọn KCN Quế Võ để đầu tư dự án thứ 2 với quy mô lớn. Goertek trở thành nhà đầu tư tiêu biểu trong KCN Quế Võ và đã tạo việc làm thu nhập tốt cho trên 10.000 lao động, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho tỉnh Bắc Ninh.

Dòng vốn FDI tỷ USD đổ vào bất động sản Bắc Ninh - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Goertek và KBC tại lễ ký kết đầu tư giai đoạn 2

Được biết, hiện KBC đã và đang phát triển 15 KCN trên toàn quốc, có tiềm năng lớn trong việc khai thác hạ tầng khu công nghiệp, cộng với việc đón nhận cơ hội từ làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các nước trong khu vực vào Việt Nam, lãnh đạo KBC tin tưởng đủ khả năng phát triển các dự án mới trong tương lai và kỳ vọng sẽ bứt phá trong thu hút đầu tư trong năm 2019.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên