TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones 'bay' gần 300 điểm trong 2 phiên liên tiếp do Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

03-05-2019 - 07:22 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones 'bay' gần 300 điểm trong 2 phiên liên tiếp do Fed quyết định giữ nguyên lãi suất

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến một phiên lao dốc sau tuyên bố không giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào hôm thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 122,35 điểm, tương đương 0,46%, còn 26.307,79 điểm do trái phiếu Kho bạc 10 năm chạm mức cao nhất trong phiên. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu này có lúc mất đến 249 điểm. S&P 500 sụt 0,21%, chốt phiên với 2.917,52 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm 0,16%, dù cổ phiếu của Tesla bật tăng 3%.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết áp lực lạm phát có thể chỉ là "tạm thời", ngụ ý rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ không diễn ra. Điều này gây tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư. Bình luận của ông Powell đã kéo theo "cơn sóng" bán tháo bất ngờ ở phiên trước đó, Dow Jones mất hơn 150 điểm.

Những bình luận của ông Powell được đưa ra sau quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện tại của Fed, với lý do "bóng dáng" lạm phát không rõ ràng. Trước cuộc họp ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất và tăng kích thích kinh tế.

Trong phiên giao dịch ngày 2/5, thị trường giảm điểm cũng do bình luận từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi - cáo buộc Tổng Chưởng lý William Bar đã nói dối Quốc hội. Các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn với những cuộc tranh cãi trong nội bộ, có thể ảnh hưởng tới cơ hội hoà giải giữa Nhà Trắng và Quốc hội về dự luật cơ sở hạ tầng và nâng hạn mức nợ.

Đà sụt giảm ở phiên này được dẫn đầu bởi nhóm cổ phiếu công nghệ, trong đó Apple và Microsoft đã để mất mức đỉnh sau khi công bố kết quả kinh doanh vào đầu tuần này. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone giảm 0,65% sau khi tăng mạnh 6% vào hôm thứ Ba. Microsoft sụt hơn 1,3%, ghi nhận đà giảm 2 phiên liên tiếp sau khi vượt mốc vốn hoá 1 nghìn tỷ USD vào tuần trước.

Đến nay, đã có 74,7% công ty thuộc S&P 500 công bố báo cáo tài chính quý I và có kết quả vượt dự kiến, theo FactSet. Kết quả kinh doanh khả quan cũng đưa các cổ phiếu chạm đỉnh vào đầu tuần này, S&P 500 đã có lúc chạm đỉnh lịch sử vào hôm thứ Tư sau đó đóng cửa giảm điểm, Nasdaq cũng chạm đỉnh hồi đầu tuần này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên