TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dragon Capital: Quỹ đầu tư “ngoại hạng” với hàng loạt Bluechips vượt đỉnh trong danh mục

Dragon Capital: Quỹ đầu tư “ngoại hạng” với hàng loạt Bluechips vượt đỉnh trong danh mục

Những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục Dragon Capital như VNM, GAS, MBB, KDH, FPT, ACV, VJC… đều đã vượt đỉnh và là động lực giúp thị trường bứt phá.

Kết thúc phiên giao dịch 9/11, chỉ số VnIndex đã chinh phục thành công cột mốc 860 điểm, con số cao nhất đạt được trong vòng 10 năm qua. So với thời điểm đầu năm, VnIndex ghi nhận mức tăng 30% và nằm trong top 10 chỉ số chứng khoán tăng trưởng mạnh nhất Thế giới.

Việc TTCK Việt Nam liên tiếp chinh phục những đỉnh cao mới trong năm 2017 đã mang lại niềm vui không nhỏ cho giới đầu tư. Có thể kể tới trường hợp của Dragon Capital – quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với những khoản đầu tư xuất sắc trong năm 2017.

Theo báo cáo của VEIL (quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý), quỹ này hiện có tổng tài sản của hơn 1,3 tỷ USD và phần lớn được đầu tư vào những cổ phiếu Bluechips hàng đầu trên TTCK Việt Nam. Trong đó, riêng 10 khoản đầu tư lớn nhất bao gồm Thế giới di động (MWG), Vinamilk (VNM), MBBank (MBB), ACB, Nhà Khang Điền (KDH), FPT, PV GAS, ACV, Hòa Phát (HPG) và Vietjet Air (VJC) đã chiếm 55,32% giá trị danh mục, tương đương 720 triệu USD.

Trong những phiên gần đây, không ít cổ phiếu thuộc danh mục của VEIL đã đồng loạt vượt đỉnh và là động lực thúc đẩy VnIndex bứt phá.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 9/11, cổ phiếu VNM leo lên mức giá kỷ lục 162.500 đồng, tăng 33% so với đầu năm. Trong cơ cấu danh mục của VEIL, VNM đang là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ 2. Mức giá hiện tại của VNM cũng cao hơn 8% so với giá khởi điểm SCIC chào bán trong đợt đấu giá cổ phần diễn ra vào ngày 10/11.

VNM liên tiếp chinh phục đỉnh cao mới

VNM liên tiếp chinh phục đỉnh cao mới

Cùng với VNM, những cổ phiếu như MBB, KDH, ACV, VJC cũng đều đã vượt đỉnh lịch sử trong những phiên gần đây.

Trong khi đó, GAS dù vẫn chưa phá đỉnh cũ năm 2014 nhưng cổ phiếu này cũng đã tăng trưởng khá tích cực và đang ở mức giá cao nhất trong năm 2017. Tương tự, FPT đã leo lên mức giá cao nhất trong vòng 10 năm qua và chỉ còn kém đôi chút so với đỉnh cũ năm 2007.

Những khoản đầu tư lớn nhất của VEIL

Những khoản đầu tư lớn nhất của VEIL

Còn với MWG, ACB, HPG, đây là những cổ phiếu có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2017 và đều đã lập đỉnh lịch sử cách đây 1 tháng. Sau nhịp điều chỉnh, các cổ phiếu này đang hồi phục trở lại và việc lập đỉnh mới có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Với danh mục đầu tư “ngoại hạng” kể trên, không bất ngờ khi VEIL đã thu được kết quả đầu tư hết sức tích cực trong năm 2017. Tính tới ngày 2/11, giá trị ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV) của VEIL đạt 5,94 USD, tăng 35% so với đầu năm, vượt qua mức tăng trưởng của VnIndex.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên