TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào khi có sự tham gia của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo?

27-02-2018 - 13:19 PM | Bất động sản

Dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào khi có sự tham gia của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo?

Khu đô thị Splendora An Khánh được xác định sẽ trở thành một khu đô thị cao cấp, thông minh...có thể sánh ngang Phú Mỹ Hưng Sài Gòn.

Tháng 1/2018, Công ty địa ốc Phú Long thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Splendora. Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh.

Ngay sau khi Phú Long tham gia vào dự án Khu đô thị Splendora đã có nhiều thông tin cho rằng khu đô thị này sẽ có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. 

Dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào khi có sự tham gia của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo? - Ảnh 1.

Khu biệt thự BT5 - Giai đoạn 2 của dự án Splendora An Khánh đang được xây dựng.

Mới đây nhất, ngày 26/2 tại Lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 Khu đô thị Splendora, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long - Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh cho biết trong thời gian tới khu đô thị Splendora An Khánh sẽ có nhiều để hướng đến một khu đô thị cao cấp thực sự.

"Hiện chúng tôi đang tập trung hoàn tất kế hoạch hoạt động của năm 2018 và các chiến lược sắp tới. Mục tiêu sẽ phát triển trong trung và dài hạn, có thể là 10 đến 25 năm bởi dự án rất rộng và quỹ đất lớn vào bậc nhất Hà Nội...Trong năm 2018, mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm, mạnh dạn đầu tư cho giai đoạn 1 và khu biệt thự BT5 đang triển khai của giai đoạn 2 trở thành một khu đô thị cao cấp thực sự với các tiện ích cảnh quan đẹp. Để thực hiện được những mục tiêu này chúng tôi sẽ kết hợp khai thác thế mạnh từ hai tổng công ty mẹ", ông Trung nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trung Khu đô thị Splendora An Khánh có quy mô rất lớn, vị trí đẹp nhưng việc kết nối trong nội khu, ngoại khu đều chưa tốt: "Bước đầu tiên chúng tôi sẽ làm lại các con đường kết nối  bên trong dự án, các con đường kết nối với trục giao thông chính Đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các tiện ích còn thiếu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại...Ngay đến cả cảnh quan cũng cần điều chỉnh lại cho đẹp để hướng tới một khu đô thị cao cấp thực sự. Định hướng của chúng tôi lâu dài là phát triển Splendora An Khánh trở thành một khu đô thị thông minh, đáp ứng môi trường sống công nghệ hiện đại".

Chia sẻ thêm về chiến lược trong tương lai, ông Trung khẳng định Splendora An Khánh rất giống với khu đô thị Phú Mỹ Hưng trong TPHCM: "Phú Mỹ Hưng có tổng quy mô 400ha đã được phát triển hơn 20 năm trước và đến bây giờ còn tiếp quỹ đất cho 5-10 năm nữa. 20 năm trước  Phú Mỹ Hưng cũng khá xa xôi hẻo lánh so với quận 1, quận 3 của TPHCM. Splendora An Khánh hiện tại cũng có nét tương đồng như vậy. Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ có thể phát triển Splendora An Khánh cao cấp và đẹp như Phú Mỹ Hưng Sài Gòn".

"Cũng trong thời gian tới, Công ty TNHH phát triển đô thị mới An Khánh sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động vui chơi, gắn kết để phát triển Khu đô thị Splendora An Khánh thành một trong những khu đô thị vệ tinh cao cấp bậc nhất phía Tây Hà Nội".

"Chúng tôi đang làm chủ một dự án hết sức đẹp nhưng chưa tạo được sự đột phá. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là làm sao xây dựng và phát triển Splendora An Khánh đẹp, hiện đại sánh ngang với Phú Mỹ Hưng Sài Gòn", ông Trung khẳng định.

Phú Long là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án tại TP HCM như Dragon City, Dragon Riverside City, Dragon Village đồng thời liên kết thực hiện các dự án HDBank Tower, Sovico Phú Quốc. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng là Tổng giám đốc Vietjet Air và Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Trước đó, Phú Long đã thực hiện hai đợt tăng vốn liên tiếp trong tháng 12/2017, từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, sau đó tăng lên 3.000 tỷ đồng.

Liên doanh An Khánh JVC là đơn vị chủ quản dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Bắc An Khánh (sau được đổi tên thành Splendora), trong đó, Vinaconex và Posco E&C mỗi bên sở hữu 50% vốn điều lệ.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên