TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dù bận trăm công ngàn việc, Mark Zuckerberg vẫn quyết định xin nghỉ phép để chăm sóc con gái sắp chào đời

19-08-2017 - 19:17 PM | Sống

Dù bận trăm công ngàn việc, Mark Zuckerberg vẫn quyết định xin nghỉ phép để chăm sóc con gái sắp chào đời

Người sáng lập Facebook và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vừa chia sẻ kế hoạch nghỉ 2 tháng để chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra đời của cô con gái thứ hai của mình.

Mark viết trên trang cá nhân: “Khi Max ra đời, tôi đã xin nghỉ hai tháng. Tôi luôn biết ơn rằng tôi có thể dành rất nhiều thời gian với con bé trong những tháng đầu đời của con. Con gái thứ hai của chúng tôi sẽ sớm được sinh ra và tôi dự định sẽ dành hai tháng nghỉ phép nữa. Lần này, tôi sẽ tận dụng lựa chọn của Facebook để nghỉ phép theo đợt. Tôi sẽ dành một tháng với Priscilla và các con ngay từ đầu, sau đó tôi sẽ nghỉ tiếp vào tháng 12. Tôi mong được thắt chặt tình cảm cha con với con gái mới và đưa Max tham gia vào các cuộc phiêu lưu."

COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner sẽ là những người có vị trí điều hành cao nhất tại Facebook trong thời gian Mark vắng mặt. Facebook đang áp dụng chế độ nghỉ bốn tháng thai sản - làm cha và Mark tin chắc rằng công ty sẽ vẫn đứng vững vàng khi anh trở lại. Theo chính sách của công ty, anh thậm chí có thể nghỉ tới 4 tháng mà vẫn được hưởng lương. Facebook luôn khuyến khích nhân viên nghỉ đủ thời gian này vì các nghiên cứu cho thấy, khi cha mẹ có thời gian ở cùng con trong những ngày đầu tiên của con sẽ tốt cho cả gia đình.

Năm 2015, Mark cũng nghỉ phép 2 tháng khi con gái đầu lòng chào đời. Anh rất hào hứng và đã chào mừng việc này bằng kế hoạch tặng 99% cổ phiếu Facebook mà anh đang nắm giữ, tương đương 45 tỷ USD, với mục đích “cải thiện tiềm năng con người và cuộc sống cho trẻ em thế hệ sau”.

Hoạt động của Facebook gần đây khá suôn sẻ, cổ phiếu của công ty đã tăng 40%, vượt xa trung bình cổ phiếu công nghệ trên thị trường. Vốn hóa Facebook cũng đã tăng hơn gấp 8 từ khi làm IPO tháng 5/2012, giúp họ thành hãng công nghệ giá trị thứ 4 tại Mỹ.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Fortune

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên