TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng do lo ngại dịch corona

10-02-2020 - 07:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng do lo ngại dịch corona

Các nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn trước ảnh hưởng của dịch virus corona tới kinh tế toàn cầu.

Ngày 9-2, thị trường vàng đóng cửa giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, tại các cửa hàng vàng ở TP HCM, vàng SJC được giao dịch phổ biến ở mức 43,8 triệu đồng/lượng mua vào và 44,1 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.570 USD/ounce, tương đương 44,15 triệu đồng/lượng.

Cả giá vàng trong nước và thế giới chốt tuần gần như không thay đổi so với tuần trước, thậm chí một số ngày giao dịch trong tuần, giá vàng còn giảm khá mạnh.

Dù vậy, các nhà đầu tư quốc tế vẫn tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần tới khi tình hình dịch virus corona vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc đang tăng mạnh, trong khi các nước khác ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới.

(Xem thêm diễn biến dịch corona cập nhật tại thời điểm sáng 10/2)

Cuộc khảo sát của chuyên trang về vàng Kitco thực hiện về xu hướng giá vàng trong tuần tới cho thấy trong tổng số 12 chuyên gia phân tích ở Phố Wall (Mỹ), có tới 8 người tin rằng vàng sẽ tăng giá, chỉ 1 chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm, số còn lại nói vàng đi ngang.

Đồng thời, có tới 966 phiếu trả lời trực tuyến từ các nhà đầu tư tại Main Street (Mỹ) trong đó khoảng 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, chỉ 24% nhận định giá vàng giảm, số còn lại là trung tính.

Liên quan đến tình hình dịch virus corona, theo hãng tin Bloomberg, kể từ khi bùng phát tại TP Vũ Hán – Trung Quốc vào tháng 12-2019, tính riêng tại Trung Quốc, virus corona mới đã lây nhiễm hơn 36.693 người. Trong đó, Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 2.147 ca nhiễm virus vào sáng sớm ngày 9-2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

 Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng do lo ngại dịch corona  - Ảnh 2.

Tin nóng virus Corona Việt Nam - Thư mục của Lá chắn virus Corona https://lotus.vn http://cafefcdn.com  

Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên