Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 6, 19/08/2016, 09:58

Dù có cảnh bảo, người tiêu dùng vẫn "sập bẫy" lừa đảo trên mạng

Dù có cảnh bảo, người tiêu dùng vẫn "sập bẫy" lừa đảo trên mạng
Ảnh minh họa.

Dù các kiểu lừa đảo đã được cơ quan chức năng cảnh báo từ lâu nhưng danh sách người dùng Internet "sập bẫy" lừa đảo vẫn không ngừng gia tăng.

Theo cơ quan điều tra, bên cạnh việc lập trang web ảo bán hàng hóa, nhiều hình thức lừa đảo khác cũng đang phổ biến là giả danh người nước ngoài gửi quà, thông báo trúng thưởng lớn, rao bán hàng giá rẻ dưới mác hàng khuyến mãi, thanh lý. Nạn nhân đủ lứa tuổi và đều được yêu cầu nộp phí, làm thủ tục nhận quà và khi chuyển tiền thanh toán, mọi liên lạc đều bị cắt đứt.

Đại tá Vũ Việt Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về công nghệ cao C50, Hà Nội cho biết, thời gian qua, đơn vị tiếp nhận số đơn thư tố cáo về hành vi lừa đảo qua mạng tăng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đại diện Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đơn vị cũng đã tiếp nhận hàng chục đơn khiếu nại từ các nạn nhân bị sập bẫy các website ảo bán hàng.

Cơ quan điều tra cho biết, đang tích cực xác minh các địa chỉ website ảo để xử lý tuy nhiên, trước sự gia tăng tình trạng lừa đảo trên mạng hiện nay, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo với các giao dịch trên mạng.

Theo VTV

Từ khóa
tin mới