TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dù đã hồi phục, VN-Index vẫn trượt khỏi mốc 660 điểm, VNM và GAS bật tăng

Dù đã hồi phục, VN-Index vẫn trượt khỏi mốc 660 điểm, VNM và GAS bật tăng

Các cổ phiếu ngành thép đã tích cực trở lại với sắc xanh tại HPG, HSG và TLH. Các cổ phiếu còn lại giữ giá tham chiếu.

Những tưởng có thể kết thúc phiên trong sắc xanh bởi lẽ thị trường đã bật tăng trong phiên chiều, thế nhưng cuối cùng VN-Index lại giảm 0,19 điểm xuống dưới mốc 660 nhưng HNX-Index đã bật tăng nhẹ lên 83,72 điểm.

VNM đã tăng 2.800 đồng lên giá 143.800 đồng, GAS cũng tăng 400 đồng và “cân” lại với sự giảm giá của VCB và VIC.

Các cổ phiếu ngành thép đã tích cực trở lại với sắc xanh tại HPG, HSG và TLH. Các cổ phiếu còn lại giữ giá tham chiếu.


Sau 10h30, các chỉ số phục hồi đi lên khi các cổ phiếu lớn thu hẹp mức giảm, HNX-Index thậm chí đã bật sắc xanh. Thế nhưng do người bán chỉ chấp nhận giá thấp, các chỉ số lại lình xình đi xuống và kết phiên sáng, VN-Index giảm gần 3 điểm, HNX-Index giảm 0,1 điểm.

Lực cầu tăng mạnh tại các cổ phiếu lớn như HPG, VNM, KBC, PVD, FPT đẩy thanh khoản các cổ phiếu này tăng lên, thế chỗ trong các vị trí top thay cho cổ phiếu đầu cơ như hồi đầu phiên sáng. Trong đó, khối ngoại vẫn bán mạnh VNM, nhưng cầu nội đã "cân" hết. Cổ phiếu này giảm 1.000 đồng, khớp lệnh hơn 1,4 triệu đơn vị. Ngược lại, khối ngoại mua ròng mạnh FPT và chủ yếu qua giao dịch thỏa thuận.


Sau nửa tiếng tăng điểm thì các chỉ số đã đồng loạt lao dốc. Đến 10h15, VN-Index giảm gần 4,5 điểm lùi về 655 điểm. HNX-Index cũng giảm nhẹ xuống 83,34 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt khoảng gần 800 tỷ đồng - cao hơn so với cùng thời điểm này ngày hôm qua, nhưng trong đó trên HSX có gần 130 tỷ đồng thỏa thuận. FPT và MWG xuất hiện những giao dịch thỏa thuận khá lớn tại giá trần.

VNM, VCB, MSN là những yếu tố chính khiến cho VN-Index giảm điểm, trong đó VNM giảm 1.400 đồng, VCB giảm 550 đồng và MSN giảm 1.300 đồng. Lác đác trong các nhóm cổ phiếu có một vài cổ phiếu đầu ngành tăng giá, ví dụ như HPG, HSG, HBC, CII, NTP…

Trong khi các bluechips đang chìm thì nhóm cổ phiếu đầu cơ lại nổi lên với DLG dẫn đầu sàn HSX về khối lượng (1,9 triệu đơn vị) và giảm sàn. Nhưng FLC và ROS – những cổ phiếu có thanh khoản lớn tiếp theo đều đang tăng, trong đó ROS tiếp tục chuỗi tăng trần của mình. Còn trên HNX là VCG, HUT, DCS và SCR. Tuy nhiên những cổ phiếu này đều giảm giá hoặc đứng tại tham chiếu.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên