TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dù đau lòng khi chồng liên tục "mạt sát" trên tòa nhưng bà Thảo khẳng định: Tôi sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc, để cứu anh, cứu cha của các con tôi

04-03-2019 - 15:00 PM | Sống

Dù đau lòng khi chồng liên tục "mạt sát" trên tòa nhưng bà Thảo khẳng định: Tôi sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc, để cứu anh, cứu cha của các con tôi

Chia sẻ về việc ông Vũ liên tục muốn "cô phải sám hối", bà Thảo chia sẻ trên trang cá nhân rằng dù đau lòng nhưng bà không trách chồng và khẳng định: "Tôi sẽ còn tiếp tục!".

Vụ ly hôn đình đám nhất thương trường Việt của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa đi đến hồi kết. Phiên tòa chiều ngày 1/3 cũng không có điểm mới gì so với các phiên xử trước đây, HĐXX tuyên bố sẽ tiếp tục xét xử vào 27/3. Sau nhiều phiên tòa kéo dài, ông Vũ và bà Thảo đều tỏ ra mệt mỏi.

Trong các lần trả lời trước tòa cũng như báo chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường xuyên nhấn mạnh rằng bà Thảo nên "sám hối". Sáng ngày 4/3, bà Thảo đã có chia sẻ trên trang cá nhân về nguyên do ông Vũ liên tục muốn bà phải "sám hối" như vậy.

Bà Thảo chia sẻ, trong những ngày qua, ông Vũ liên tục "mạt sát" bà tại tòa, mặc dù rất đau lòng những bà không trách cứ gì chồng bởi bà hiểu khởi nguồn của những điều mà ông Vũ nói. "Bị kịch" của gia đình bà cũng có nguyên nhân giống như loạt tin nhắn ông Vũ từng gửi cho bà khi kết thúc 49 ngày thiền. "Anh muốn tôi "sám hối" vì đã chống lại "thiên mệnh" của anh, trong khi những nỗ lực tôi làm nhằm cứu anh đã bị bơm thổi đến mức lệch lạc", bà Thảo chia sẻ..

"Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị "đầu độc" suốt bao năm qua bởi một nhóm người. Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận.

Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua!

Tôi từng nói điều này cách đây ít lâu, và nay tôi viết lại, vì đó là 1 sự thật duy nhất".

Theo bà Thảo, cuối năm 2013, ông Vũ nghe lời một nhóm người đi thiền tại M’drăk. Khi trở về, ông đưa ra 1 tấm hình ghép, trong đó ông đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. Ông khẳng định đó là điều ông nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Lúc đó bà Thảo giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu đồng thời tìm cách đưa chồng đi chữa trị nhưng bị ông Vũ và cả những người thân phản đối. Ông Vũ cho rằng bà là "vật cản trên con đường thống ngự thế giới".

Bà Thảo khẩn thiết tìm sự giúp đỡ của những người xung quanh nhưng rất nhiều người,bao gồm cả những người thân và người có uy tín trong xã hội lại tung hô rằng ông Vũ đã đạt thông linh và chấp nhận những điều kỳ dị trong "mớ ảo giác kinh khủng" của ông Vũ. Rồi từ đó, họ đổ tội bà Thảo muốn đưa chồng vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng gây dựng.

Cho dù gặp rất nhiều sự ngăn cản, nhưng bà Thảo vẫn một mực tin rằng ông chủ của Tập đoàn Trung nguyên là một bệnh nhân cần cứu chữa và chỉ mong được đưa chồng đi chữa bệnh nhưng mọi nỗ lực đều không thành.

"Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời?", bà Thảo chia sẻ.

Mặc dù không chỉ đích danh những người đứng sau ông Vũ nhưng bà Thảo lại tố cáo: "Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoang tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?

Nhưng chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước tòa lại được khen nói những lời sâu sắc, mấy phút lộng ngôn "Trời đã trao cho Qua mọi kiến thức để giúp nhân loại", "Qua có mọi câu trả lời cho thế gian" bỗng trở thành lời uyên bác lỗi lạc…?".

Cũng trong bài chia sẻ, bà Thảo trích dẫn lại những tin nhắn ông Vũ từng gửi cho bà sau 49 ngày thiền định, được ghi lại trong hồ sơ của Tòa án Nhân dân quận 3, TP HCM. Trong những tin nhắn này, ông Vũ luôn khẳng định bản thân được trao cho một sứ mệnh đặc biệt và muốn bà Thảo "hiểu rồi rèn luyện, chỉnh sửa thân - tâm để xứng đáng là một người vợ của người có thiên mệnh":

"Tôi được Đức Cha Thượng đế trao cho những khả năng siêu phàm mà trước đến nay không có ai có được, các công thức cứu thế gian bằng chữa lành, trường xuân, trường sinh, trường thọ… và mọi khả năng siêu phàm khác…!Em hãy luôn dốc tâm thiện lành và luôn xứng đáng nghe..!"

"Những thử thách mà tôi đã vượt qua không gì hơn là để kiểm tra những gì thiện lành thao thức trước đó và hiện tại. Hãy hiểu rồi rèn luyện, chỉnh sửa thân – tâm để xứng đáng là một người vợ của người có thiên mệnh!" (Bút lục số 64, Tòa án Nhân dân quận 3, TPHCM).

Dù đau lòng khi chồng liên tụcmạt sát trên tòa nhưng bà Thảo khẳng định: Tôi sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc, để cứu anh, cứu cha của các con tôi - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang cá nhân: Bức ảnh ông Vũ cho bà Thảo xem và những tin nhắn ông từng gửi cho vợ được lưu lại trong hồ sơ của Tòa án Nhân dân quận 3, TP HCM.

Trong bài chia sẻ bà Thảo cũng khẳng định rằng, bà sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước những thông tin mà bà đưa ra. Bà quyết tâm "đấu tranh đến cùng để cứu anh, cứu cha của các con tôi".

Trước đó, ngày 01/03/2019, TAND TP.HCM đã tạm ngừng phiên tòa xét xử việc ly hôn. Việc phiên tòa kéo dài đến ngày 27/3 cũng là do bà Thảo đề nghị để tòa có thêm chứng cứ đầy đủ và phán quyết thì sẽ đúng thủ tục, tránh những phiền toái sau này.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên