TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự định làm quảng cáo đặc biệt trong ngày cá tháng 4, không ngờ lại thành tai họa kéo cổ phiếu này giảm đến 5%

04-04-2017 - 07:54 AM | Tài chính quốc tế

Dự định làm quảng cáo đặc biệt trong ngày cá tháng 4, không ngờ lại thành tai họa kéo cổ phiếu này giảm đến 5%

Ngay sau khi đăng tải một đoạn phim hoạt hình quảng cáo dài 50s, hãng sản xuất bánh kẹo Ulker Biskuvi đã phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội từ phía người tiêu dùng. Không chỉ có công ty này mà 2 công ty chị em cũng dính họa.

Vừa qua, một hãng sản xuất bánh kẹo tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phải trả giá đắt khi thực hiện chiến dịch quảng cáo sai lầm trong ngày Cá tháng tư.

Ngay sau khi đăng tải một đoạn phim hoạt hình quảng cáo dài 50s, hãng sản xuất bánh kẹo Ulker Biskuvi đã phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội từ phía người tiêu dùng. Đặc biệt, trong số những người này có một quan chức làm luật của chính phủ. Những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài dinh thự của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tại Istanbul.

Chính trị gia Metin Kulunk cho biết người kể chuyện trong đoạn phim quảng cáo đã nói rằng "giờ là lúc tính sổ". Cụm từ này được cho là một âm mưu lôi kéo tâm lý 80 triệu người.

"Quốc gia này đã và sẽ không bao giờ quên đêm đảo chính", ông Kulunk trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN.

Trong một tuyên bố công khai vào ngày 1/4, phía Ulker đã gọi phản ứng nóng nảy là "chiến dịch phỉ báng" và nói rằng sẽ có hành động pháp lý để đáp trả. Đại diện công ty cho biết đoạn phim quảng cáo nói về những trò chơi khăm trên tinh thần vui vẻ trong ngày Cá tháng tư giữa những người anh em trong gia đình.

Kết phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu của công ty này đã giảm 4,7%.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ 7, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã gọi đoạn quảng cáo này là "vớ vẩn".

Ông nói thêm rằng ông đã không xem nó và "xã hội hiện nay có những nỗi lo lắng và đoạn quảng cáo này đã kích hoạt lên một trong số những nỗi lo lắng đó. Rõ ràng đã có người nói nó làm gợi nhớ lại cuộc đảo chính và một số nói nó ám chỉ đến trả thù."

Một nhóm quân đội đã thực hiện đảo chính vào tháng 7 năm ngoái và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang ở trong tình trạng khẩn cấp trước khi cuộc trưng cầu dân ý được diễn ra vào cuối tuần tới. Công dân sẽ bỏ phiếu về đề xuất mở rộng quyền hạn của Erdogan.

Cổ phiếu của một số công ty chị em khác của Ulker (cùng thuộc tập đoàn mẹ Yildiz Holding) cũng bị giảm mạnh. Cổ phiếu Gozde Girisim Sermayesi đã giảm tới 7,5%. Cổ phiếu Bizim Toptan giảm khoảng 4,6%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên