TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Du học Hè 2019: nhiều lựa chọn thiết thực cho học sinh Việt

17-04-2019 - 13:30 PM | Sống

Du học Hè 2019: nhiều lựa chọn thiết thực cho học sinh Việt

Tham gia vào một khóa du học Hè đang là chương trình mà nhiều phụ huynh lựa chọn. Năm nay, có rất nhiều khóa du học Hè được thiết kế phù hợp cho trẻ và đồng thời làm an tâm các bậc cha mẹ.

Du học hè: Không chỉ gói gọn trong việc luyện tiếng Anh

Rất nhiều phụ huynh quan tâm và mong muốn làm sao mang lại cho con em mình một khoảng thời gian hữu ích vừa giúp trẻ có thể nghỉ ngơi sau một năm học tập, vừa nạp thêm tri thức mới từ cuộc sống. Dựa trên nhu cầu đó, nhiều trung tâm Du học đã cung cấp những khóa Du học Hè đa dạng cho trẻ từ 12-17 tuổi. Tuy vậy, nhiều bậc phụ huynh vẫn đắn đo khi chọn lựa. Chị Thanh Hà (Q. 3, TP.HCM) cho biết, 4 trung tâm du học Hè chị tham khảo đều đơn giản là chương trình học tiếng Anh kết hợp với tham quan địa phương trong khi điều chị muốn là một chương trình học tập và ngoại khóa bổ ích hơn thế.

Theo cô Nguyễn Đoan Thục - trưởng Trung tâm Du học ILA, đa số phụ huynh đến với ILA đều mong con được trải qua một khóa du học Hè, được vui chơi, trải nghiệm đời sống văn hóa của một quốc gia mới, được khám phá môi trường học tập quốc tế, học hỏi những kiến thức mới, trở nên tự lập hơn và sẵn sàng cho hành trang du học.

Nhiều chương trình du học Hè bổ ích cho trẻ, đáp ứng mong muốn của phụ huynh

Là đơn vị có 18 năm kinh nghiệm tổ chức Du học Hè cho hơn 10.000 học sinh, năm 2019, ILA mang đến 33 chương trình Du học Hè độc đáo tới Anh, Mỹ, Canada, Úc hay Singapore với nhiều lựa chọn hấp dẫn, đặc sắc.

Chẳng hạn, với chương trình Thử làm sinh viên đại học Mỹ, học sinh được sinh hoạt và học tập trong khuôn viên các trường đại học như một sinh viên thực thụ.

Để con được trải nghiệm chương trình học phổ thông của học sinh Úc, phụ huynh có thể đăng ký cho con tham gia chương trình Trao đổi văn hóa. Với chương trình này, học sinh được học tại hệ thống trường công lập bang Queensland hay New South Wales. Đặc biệt hơn, mỗi học sinh Việt Nam sẽ được một bạn học sinh người Úc kết bạn và hỗ trợ nâng cao tiếng Anh.

Những học sinh say mê khoa học thì tham dự các khóa học hè về STEM (học các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) hay robotic tại trung tâm Khoa học ở Singapore là một trải nghiệm tuyệt vời.

Những trẻ thích học tập nhẹ nhàng và thiên về khám phá, chương trình học tiếng Anh của các đại học Úc kết hợp với chuyến roadtrip khám phá 5 thành phố nổi tiếng của Úc là lựa chọn hấp dẫn.

Điểm đặc biệt mới mẻ của du học hè ILA năm 2019 là tính thực tiễn, học đi đôi với hành. Bên cạnh chương trình học trên lớp do đối tác của ILA cung cấp và các chuyến tham quan thực tế buổi chiều, học sinh còn tham gia làm một dự án đặc biệt: từ đề tài được giao, các em sẽ phỏng vấn người dân bản xứ để lấy thông tin, sau đó thể hiện đề tài dưới dạng poster hoặc video ngắn. Vào cuối chuyến đi, học sinh sẽ trình bày kết quả dự án, được đánh giá và cấp chứng nhận từ hội đồng chuyên môn của ILA.

Du học Hè 2019: nhiều lựa chọn thiết thực cho học sinh Việt - Ảnh 1.

Chương trình Du học Hè ILA 2019 – Học đi đôi với hành.

Du học Hè: Nâng cao trải nghiệm quốc tế để thành công trong tương lai

Tham gia chương trình hè, học sinh được ở tại ký túc xá đại học hoặc trong các gia đình bản xứ. Điều này mang lại cơ hội để học sinh khám phá các sinh hoạt và văn hóa và tự lập hơn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp trẻ bị sốc vì các khác biệt văn hóa. Chẳng hạn, sang các nước phương Tây, học sinh sẽ phải tự lập trong chuyện ăn uống, đi lại, chăm sóc cá nhân... Điều đó có thể khiến nhiều học sinh vốn quen được cha mẹ bao bọc nghĩ rằng mình không được quan tâm. Thậm chí, thói quen tiết kiệm điện, nước để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của người phương Tây trong mắt không ít học sinh Việt Nam thì đó là hành động… không chấp nhận được.

Để hạn chế mâu thuẫn từ những khác biệt văn hóa này, trước mỗi chuyến Du học hè của ILA, học sinh sẽ được tham gia lớp hướng dẫn về luật pháp và văn hóa nước sở tại. Đặc biệt, mỗi nhóm 12 học sinh sẽ có một trưởng đoàn giàu kinh nghiệm của ILA phụ trách, hỗ trợ các em chu đáo suốt hành trình, giúp trẻ có được cái nhìn đa chiều hơn. "Với những phụ huynh có dự định cho con đi du học thì du học Hè là "thời gian vàng" để con hiểu về địa phương cũng như nền giáo dục mà con dự định sẽ tới học tập. Điều này góp phần vào những quyết định chắc chắn hơn cho tương lai của trẻ. Hơn nữa, có visa du học Hè cũng là điểm cộng khi xin visa du học sau này", cô Đoan Thục cho biết.

Tìm hiểu chi tiết các khóa học tại http://ila-duhoc.edu.vn/duhoche2019/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên